• slider
  • slider

Những điều cần biết ngành Truyền thông báo chí khi du học Pháp

Điều kiện để du học Pháp học ngành Truyền thông là gì? Xem để biết thêm thông tin
Trong xã hội hiện nay sự phát triển của tất cả các lĩnh vực như văn hóa, nghệ thuật, thể thao, luật, chính trị hay thậm chí trong kinh doanh, truyền thông là một trong những yếu tố rất quan trọng. Truyền thông được chia ra làm 2 loại: truyền thông bên trong và truyền thông bên ngoài doanh nghiệp. Trong khi nhà báo có trách nhiệm cập nhật và đưa ra những tin tức mới thì chuyên gia truyền thông đóng vai trò trong việc tạo ra và kiểm soát hình ảnh, nhận thức đối với người xem. Chương trình đào tạo hco sinh viên du học Pháp ngành Báo chí và Truyền thông giống nhau ở phần đầu của giáo dục đại học, nhưng sau đó sẽ chia ra tách biệt và đào tạo chuyên sâu hơn.
 
Ngoài các điều kiện cần thiết để du học Pháp, các sinh viên cũng cần phải có một mạng lưới mối quan hệ và kết nối thường xuyên. Bên cạnh đó, để đạt được thành công trong lĩnh vực này, bạn phải cần một chút ít về yếu tố bẩm sinh, kiến thức rộng trong nhiều lĩnh vực, kỹ năng giao tiếp tốt, khả năng biên tập và viết tốt và cũng cần sử dụng tốt tiếng Anh.
 
Lĩnh vực: Truyền thông và báo chí
 
Du học Pháp ngành Truyền thông và báo chí
Du học Pháp ngành Truyền thông và báo chí
 
Các ngành nghề có liên quan đó là: Báo chí, Quản lý, Marketing, Quảng cáo, Quản lý nguồn nhân lực. Cơ hội nghề nghiệp:
- Tại các cơ quan, xí nghiệp, doanh nghiệp: giám đốc quảng cáo, tư vấn, phương tiện truyền thông lập kế hoạch, lập kế hoạch chiến lược, nhà văn, tác giả.
- Tại các tổng công ty, tập đoàn và các tổ chức lớn: Giám đốc/ Giám đốc truyền thông, quan hệ công chúng, hoặc quan hệ truyền thông; Giám đốc/ Giám đốc truyền thông tài chính, Người phụ trách chương trình xã hội của doanh nghiệp, tài trợ, và các sự kiện; Giám đốc/ Giám đốc bán hàng khuyến mãi. 

Học ngành truyền thông tại Pháp
 
Chuyên ngành Truyền thông và Quan hệ công chúng thường đào tạo nên các nhà báo hoặc các chuyên gia trong một số lĩnh vực như: khoa học chính trị, quản trị kinh doanh, quản trị nguồn nhân lực, văn học, hoặc khoa học xã hội nhân văn.Các trường IUT, các trường đại học, các trường kinh doanh, và các trường chuyên ngành về truyền thông cung cấp vô cùng đa dạng các chương trình học khác nhau trong lĩnh vực thông tin, truyền thông, văn hóa và đa phương tiện. Muốn du học Pháp ngành Truyền thông tại Pháp, thí sinh sẽ phải tuân theo một quy trình tuyển sinh có chọn lọc. Một số lĩnh vực chuyên môn đó là:
- Truyền thông nghe nhìn
- Truyền thông tư liệu, tài liệu
- Khoa học thông tin​
 
 Du học Pháp ngành Truyền thông theo bằng cấp
Du học Pháp ngành truyền thông theo bằng cấp

>> Xem thêm: http://duhocphap.info/chi-tiet/hoc-nganh-truyen-thong-va-quan-he-cong-chung-khi-du-hoc-phap.html

Các bằng cấp từ các khóa đào tạo ngắn hạn:
 
► BTS (Bằng kĩ thuật viên cao cấp): học viên sẽ được cấp trong lĩnh vực đào tạo giao tiếp trong kinh doanh, với các chuyên ngành Truyền thông nội bộ, Truyền thông công chúng, Truyền thông trong thương mại và Chiến lược truyền thông.
► DUT (Bằng đại học Công nghệ) trong ngành Thông tin và Truyền thông: Có các khóa học chuyên môn kết hợp với đào tạo thực tế, với nhiều khóa thực tập hữu ích. Có rất nhiều lựa chọn nghề nghiệp từ bằng cấp này, từ báo chí để quảng cáo, mở đường cho một loạt các cơ hội nghề nghiệp và rất nhiều cơ hội để nghiên cứu chuyên sâu hơn. 
 
Các bằng cấp từ các khóa đào tạo dài hạn:
 
► Bằng Cử nhân về Thông tin và Truyền thông: học viên sẽ được giáo dục các kiến thức cơ bản, bao gồm cả lý thuyết về truyền thông (khái niệm, văn bản, xử lý thông tin), lịch sử, kinh tế, xã hội học, và nghiên cứu các trường hợp thực tế (case study). Sinh viên được khuyến khích tiếp tục học lên để được đào tạo chuyên môn bổ sung.
► IUP (các học viện trực thuộc trường đại học): Chương trình học được cấp bằng Kỹ sư chuyên môn sau 3 năm học. Hai hướng có thể chọn là:
- Tư vấn và lập kế hoạch về thông tin và truyền thông
- Quản trị công nghệ mới hoặc quản trị hệ thống thông tin.
► Bậc Thạc sĩ chuyên ngành về Thông tin và Truyền thông: Được đào tạo 2 năm học như bậc thạc sĩ các chuyên ngành khác, bao gồm một số hướng dẫn trong phương tiện truyền thông; có một số chương trình đào tạo được thiết kế dành cho các lập trình viên tương lai và hoàn toàn tập trung vào các khía cạnh kỹ thuật của phương tiện truyền thông.
► Bậc Thạc sĩ nghiên cứu Thông tin và Truyền thông: Chương trình thạc sĩ nghiên cứu mở đường cho một chương trình học tiến sĩ và một cơ hội nghề nghiệp trong nghiên cứu trong một công ty/ tổ chức phi lợi nhuận. Sinh viên có bằng Cử nhân trong các lĩnh vực liên quan sẽ tự động đủ điều kiện để nhập học năm đầu tiên của bậc thạc sĩ nhưng mà họ phải giành được quyền tiếp tục vào học năm thứ hai.
 
 Trường Đại học Công lập Pháp tiêu biểu về ngành Truyền thông
 
Du học Pháp ngành truyền thông tại trường Celsa Paris Sorbonne
Du học Pháp ngành truyền thông tại trường Celsa Paris Sorbonne
 
CELSA Paris Sorbonne (Đại học Paris 4), là trường đại học công lập nổi tiếng nhất của Pháp về đào tạo lĩnh vực Truyền thông. Quy trình tuyển sinh của nhà trường có tính chọn lọc cao. Hồ sơ đăng ký học tập tại nhà trường cũng tương tự như hồ sơ xin du học Pháp các ngành khác.

Dưới đây là tổng quan các chuyên ngành đào tạo bậc Thạc sĩ tại trường:
- Truyền thông trong doanh nghiệp và tổ chức
- Marketing, quảng cáo, và truyền thông
- Nguồn nhân lực và truyền thông
- Truyền thông, giao tiếp và các phương tiện truyền thông
- Bậc học Magistère về truyền thông (Bằng đại học Pháp có giá trị trong khuôn khổ nước Pháp)

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Quảng cáo
    Home