• slider
  • slider

Máy bơm chân không công nghiệp

Ngày nay với sự phát triển của công nghệ, nhiều loại máy bơm chân không công nghiệp đã ra đời. Vậy hãy cùng tìm hiểu máy bơm chân không công nghiệp là gì?
Chân không được hiểu là gì? Bơm hút chân không là như thế nào?

Chân không là không gian mà trong đó có chứa các vật chất. Chân không là không gian có áp suất thấp hơn so với áp suất khí quyển và chân không là ứng dụng quan trọng trong việc sáng tạo ra các máy bơm chân không.

Chất lượng của chân không được đánh giá thông qua lượng vật chất còn lại bên trong, vì thế một không gian chân không chất lượng tốt là một không gian chứa rất ít vật chất còn lại bên trong. Chân không được đo bằng áp suất tuyệt đối của nó, nhưng có một số đặc tính của nó như nhiệt độ, thành phần hóa học thì đòi hỏi các thông số cụ thể hơn nữa.

 
Máy bơm chân không công nghiệp
Máy bơm chân không công nghiệp
 
Trên thực tế, chưa có nơi nào trên vũ trụ tồn tại áp suất chân không hoàn hảo. Một số thí nghiệm và ứng dụng chỉ tạo ra được một khoảng không gian chứa một lượng nhỏ vật chất và áp suất thấp nhưng chúng vẫn được coi là môi trường chân không.

Sự ra đời của bóng đèn sợi đốt và ống chân không đã làm cho máy bơm chân không trở thành công cụ có giá trị công nghiệp ở thế kỷ 20 này. Trong thời gian sau đó, công nghệ chân không được ứng dụng rộng rãi và phổ biến hơn. Ngày nay, với các chuyến bay vào không gian con người đã bắt đầu quan tâm đến sự ảnh hưởng của chân không đến sức khỏe và đời sống con người. Ứng dụng chân không đã tạo ra các tính chất trơ của khí hóa học, chân không hữu ích cho việc hàn chùm tia điện tử, đóng gói chân không, hàn lạnh hoặc chiên chân không. 

máy bơm chân không công nhiệp
Máy bơm chân không công nghiệp
 

Cách thức hoạt động của máy bơm chân không công nghiệp

Máy bơm chân không công nghiệp có thể tạo ra môi trường chân không thông qua một máy bơm có trục được đặt lệch tâm và những cánh quạt gạt để tạo áp suất di chuyển khí từ đầu hút sang đầu xả. Vì sự hạn chế về mặt cơ học nên các máy bơm chân không này chỉ tạo được độ chân không thấp.

Sẽ khá khó khăn trong việc đạt được độ áp suất chân không cao, bởi vì để làm được điều này các vật liệu tiếp xúc với chân không phải được đánh giá một cách kỹ lưỡng trong việc thoát khí và tính hơi nước. Hệ thống dẫn khí kém và không được kín dẫn đến việc thoát khí và sự tụt áp suất trong khi làm việc ở môi trường áp suất chân không lớn là điều hiển nhiên  và cố gắng như thế nào thì việc duy trì áp suất trong tank khí là điều không thể.
Tags: bơm hút chân không mini cầm tay, bơm hút chân không mini 12v, máy bơm phao điện mini 2 chiều, motor hút chân không mini, bơm điện 2 chiều mini, bơm chân không mini, bơm điện hút xả 2 chiều, mô tơ hút chân không

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Quảng cáo
    Home