• slider
 • slider

Làm thế nào để học một ngôn ngữ nhanh hơn và hiệu quả hơn?

Học một ngoại ngữ mới không phải là điều dễ dàng một chút nào để có thể nắm vững và sử dụng thành thạo nó. Học ngoại ngữ cần cả một quá trình và học thì không bao giờ là đủ.
Học một ngoại ngữ mới không phải là điều dễ dàng một chút nào để có thể nắm vững và sử dụng thành thạo nó. Học ngoại ngữ cần cả một quá trình và học thì không bao giờ là đủ. Học ngoại ngữ đòi hỏi sự kiên nhẫn, cần có thời gian và cần có mục tiêu, động lực và sự định hướng rõ ràng.

Tuy nhiên, việc học ngoại ngữ nói chung và học tiếng Pháp nó riêng để có thể học một cách nhanh nhất nhưng lại đạt được hiệu quả cao, điều bạn cần đó là một phương pháp học thật khoa học và cụ thể và các mẹo cũng như thủ thuật để có thể tiến bộ nhanh hơn và có thể sử dụng ngôn ngữ một cách dễ dàng hơn.

Nếu bạn còn đang băn khoăn thắc mắc rằng "Làm thế nào để học một ngôn ngữ nhanh hơn và hiệu quả hơn?". Hãy dành ra ít phút để theo dõi bài viết dưới đây để có được câu trả lời cho bản thân nhé.

>>Xem thêm: Những điều cần lưu ý cho sinh viên khi làm thêm tại Pháp

học tiếng Pháp
Học tiếng Pháp hiệu quả
 

Làm thế nào để học một ngôn ngữ nhanh hơn và hiệu quả hơn?


1. Kết nối với ngôn ngữ hàng ngày


Mỗi ngày, như một thói quen, hãy suy nghĩ bằng ngôn ngữ mà bạn đang học. Trong khi bạn đang ăn sáng, hoặc trên đường đi làm việc trên xe buýt hoặc xe của bạn, hoặc vào buổi tối trong khi ngủ, hãy nghĩ theo ngôn ngữ mà bạn đang học, tiếng Ả Rập, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha. 

Vậy làm thế nào để có thể kết nối với tiếng Pháp mỗi ngày?  Ví dụ, hãy lên kế hoạch cho ngày của bạn: hôm nay bạn sẽ làm gì? Hãy xem xét ngày của bạn, tóm tắt bộ phim tiếng Pháp cuối cùng bạn đã xem ... 2 đến 5 phút một ngày là đủ để cảm thấy rằng bạn sẽ tiến bộ mỗi ngày.

Hãy kiên trì luyện tập theo một chế độ học tập thật khoa học và thật kiên trì nỗ lực để có thể theo đuổi nó với một điềm đam mê học ngoại ngữ, chắc chắn rằng trong thời gian ngắn bạn sẽ có thể thành thạo và sử dụng được tiếng Pháp.
 

2. Đọc hàng ngày


Không cần phải đọc tiểu thuyết hoặc toàn bộ tờ báo, chỉ cần đọc các văn bản nhỏ bằng ngôn ngữ mà bạn đang học. Bằng cách đó bạn sẽ học từ vựng và bạn sẽ có thể ĐỌC nó để ghi nhớ chính tả. 

Vậy làm thế nào để có thể đọc được hàng ngày? 

Là một fan hâm mộ của các trang facebook bằng ngôn ngữ mà bạn đang học. Nếu bạn thích tennis và bạn học tiếng Tây Ban Nha, tại sao không trở thành fan hâm mộ của trang của Rafael Nadal và đọc các nhận xét và tin tức bằng ngôn ngữ gốc? Bạn có thích âm nhạc và bạn học tiếng Ả Rập? Vì vậy, hãy trở thành fan của trang Trio Joubran để có thể truy cập vào tất cả các tin tức bằng tiếng Ả Rập. Bạn học tiếng Pháp và yêu thích ẩm thực? Bạn có thể trở thành một fan hâm mộ của trang Paul Bocuse và đọc bằng tiếng Pháp các thông tin về đầu bếp và đồng thời thu được từ vựng về ẩm thực.

Báo chí không chỉ chứa các bài viết. Họ có đầy đủ các loại văn bản. Bạn có thể đọc tử vi của bạn hàng ngày và tìm hiểu các tính từ mới hoặc sửa đổi tương lai. Bạn cũng có thể đọc mỗi quảng cáo để có được từ vựng mới. Ví dụ: quảng cáo Ikea sẽ cung cấp cho bạn từ vựng về đồ gia dụng.
 
học tiếng pháp
Học tiếng Pháp dễ dàng và hiệu quả với các phương pháp
 

3. Viết mỗi ngày


Khi học trực tuyến, thường thì người ta thường thực hành khả năng diễn đạt bằng miệng. Với công nghệ mới và hiện đại như ngày nay, bạn có thể chú trọng vào việc viết lách nhiều nữa và bạn có nhiều cơ hội để có thể viết ra những gì mà bạn nghĩ và những gì mà bạn muốn điễn đạt và muốn viết ra. Tuy nhiên tại WordLingua, bạn có thể viết nhiều hơn và thách thức khả năng viết lách của bạn về ngoại ngữ. 

Thật vậy, với công nghệ mới, chúng tôi thường xuyên được yêu cầu viết, nhiều hơn chúng ta có thể nghĩ. Bạn viết bao nhiêu e-mail mỗi tuần? SMS? Tin nhắn Whatsapp? nhận xét về facebook? Tất cả những gì chúng tôi có thể đề nghị từ bây giờ là thực hiện nó bằng ngôn ngữ bạn đang học: tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha hoặc tiếng Ả Rập.

Làm thế nào? 

- Nếu bạn theo dõi một trang như một fan hâm mộ trên facebook, bạn không chỉ có thể đọc tin tức mà còn viết nhận xét trên trang này. 1 hoặc 2 câu, một số dòng để luyện tập thường xuyên, đặc biệt chú ý đến chính tả của bạn. - Viết cũng là một cách hay để ghi nhớ. 
- Vào các diễn đàn bằng tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha hoặc tiếng Ả Rập và nói chuyện với mọi người về các chủ đề mà bạn quan tâm bằng ngôn ngữ bạn đang học. 
Ví dụ: nếu bạn thích đi du lịch, hãy đọc lời khuyên của những khách du lịch nói tiếng Pháp trên diễn đàn du lịch và lần lượt chia sẻ kinh nghiệm và lời khuyên của bạn ... bằng tiếng Pháp!
 

4. Học và nhớ từ vựng một cách dễ dàng


Mối quan tâm chính khi bạn học một ngôn ngữ là lượng từ vựng mà bạn phải nuốt, phải ghi nhớ một lượng từ vựng lớn là điều không hề dễ dàng một chút nào. Làm thế nào để có thể ghi nhớ từ vựng đơn giản hơn và dễ dàng hơn. 

Như chúng ta đã thấy trong bài viết trước, số từ vựng mà bạn cần biết để hiểu 80% thấp hơn nhiều so với suy nghĩ của một người. Bạn chỉ cần chơi các thẻ hiệu quả và học những từ vựng được ưu tiên và những từ vựng thường xuyên được sử dụng nhiều nhất.

Điều đó nói rằng, 3000 từ vựng tiếng Pháp vẫn đang chờ đợi bạn trước mắt và bạn cần lưu giữ và ghi nhớ chúng vào não bộ của bạn. Nói cách khác, có những ngày bạn phải vật lộn với hàng tá từ vựng mới khiến bạn không có thời gian để có thể làm các công việc khác và lượng từ vựng lớn có thể khiến bạn nản chí và không còn muốn học nữa.

Khi bạn nhìn thấy một từ mới bạn hoàn toàn có để giúp não của bạn làm cho kết nối với một cái gì đó bạn đã biết. Giống như cây Giáng sinh, bạn không thể thêm quả bóng mới nếu bạn không có cành để treo chúng.

Để cho bạn một ví dụ, khi bạn học một số điện thoại, bạn sẽ không học được một loạt các con số không liên quan đến nhau như 0145248975. Bạn chia nó theo từng cặp một: 01, 45, 24, 89, 75. Và nói chung, bạn cố gắng nói với bạn cố gắng và nỗ lực từng ngày, vì có thể bản thân bạn cũng đã rõ hơn ai hết rằng việc học một ngôn ngữ mới thực sự không hề đơn giản và dễ dàng một chút nào.
 

Đây là một danh sách nhỏ các ví dụ sẽ giúp bạn thấy rõ hơn.


Từ liên quan. Chúng ta đã nói về nó trong bài viết về cách học ngôn ngữ bằng cách xem các chuỗi, rất nhiều từ trong ngôn ngữ mục tiêu của bạn gần với ngôn ngữ của tiếng mẹ đẻ của bạn, hoặc một ngoại ngữ khác mà bạn biết. Đôi khi nó chỉ là một sửa đổi nhỏ điều này có thể giúp bạn ghi nhớ từ vựng được tốt hơn nhờ sự liên quan này.

Những từ chia sẻ một gốc chung. Hãy lấy ví dụ về biển: hàng hải, hàng hải (tính từ), thủy thủ, hải quân, chìm, triều, chìm ... Vâng tôi dừng lại ở đó, tôi nghĩ bạn hiểu nguyên tắc. Khi bạn gặp một từ mới, hãy luôn dành chút thời gian để xem những từ nào được xây dựng trên cùng gốc vì nó thực sự đáng với lượng thời gian mà bạn bỏ ra. Bạn sẽ có thể học được đến mười từ với giá của một.

Nói cách có một sự tương đồng với một từ trong ngôn ngữ mục tiêu: thực sự lý tưởng cho việc sử dụng ngôn ngữ mục tiêu như một công cụ thực sự cho phép tất cả các kết nối và tăng cường mối quan hệ của bạn với ngôn ngữ. Tôi nghĩ rằng ví dụ shiro có nghĩa là trắng ở Nhật Bản. Sau đó, bạn đi qua lâu đài từ, ah cũng shiro shiro cũng nói. Nó chỉ còn lại cho bạn để đại diện cho lâu đài trắng của Disney với tất cả các tháp nhỏ và presto nó được chơi.

Bối cảnh cụ thể có thể gây ấn tượng với bạn và giúp bạn có thể ghi nhớ nó tốt hơn, ví dụ như tờ thực đơn của một nhà hàng mà bạn yêu thích, hay một trò đùa giỡn bất ngờ. Từ ngữ luôn dễ dàng hơn khi chúng liên quan đến cái gì bạn đã sống và nó vẫn còn trong ký ức của bạn.

>>Xem thêm: Học tiếng Pháp với phần mềm duolingo 
 
học tiếng Pháp
Học tiếng Pháp dễ dàng và hiệu quả

Dưới đây là một số "​Phương pháp tự học tiếng Pháp dễ dàng và hiệu quả" để bạn tham khảo: 
 
1/ Đặt ra một kỷ luật với bản thân bạn

Thay vì xem phim hay ngồi tán gẫu với bạn bè hoặc lướt Facebook thì bạn hãy dành ra ít nhất khoảng 20 phút mỗi ngày cho việc trao dồi tiếng Pháp. Những nghiên cứu đã chỉ ra rằng 20 phút là khoảng thời gian lý tưởng để não bộ của bạn có thể tập trung, nếu thời gian dài hơn 20 phút bạn sẽ không thể tập trung hoàn toàn được và sau vài ngày, dù động lực cho việc học tiếng Pháp của bạn cao đến mấy, bạn cũng sẽ cảm thấy chán nản mà bỏ cuộc nhanh chóng. 

2/ Học phát âm tiếng Pháp theo giọng chuẩn

Khi âm bạn nói ra giống hay là gần giống với người bản ngữ, bạn chắc chắn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều trong việc nghe họ giao tiếp đó là một điều tất nhiên. Khi giọng phát âm tiếng Pháp của bạn không chuẩn, thì dù người ta nói tiếng Việt cũng rất khó để bạn có thể nhận ra và hiểu được. 

Bí quyết dành cho những bạn học tiếng pháp là tổng hợp các nguyên âm (bao gồm các nguyên âm ngắn, nguyên âm dài và nguyên âm đôi) và cả các tổ hợp âm tiếng Pháp phổ biến và thường dùng khi các nguyên âm này kết hợp với các phụ âm còn lại. Nếu bạn có thể phát âm nhuần nhuyễn các nguyên âm đơn lẻ và các tổ hợp âm tiếng Pháp này, bạn sẽ sửa được những âm trong các từ tiếng Pháp khác mà không gặp phải bất cứ khó khăn nào. Nên nhớ việc học phát âm tiếng Pháp là cực kì quan trọng.

3/ Học 5 từ vựng tiếng Pháp mỗi ngày

Đừng nhồi nhét vào bộ não của mình với một đống từ vựng chẳng bao giờ dùng đến,  bạn chỉ cần học 5 từ vựng tiếng Pháp mỗi ngày là đủ, học thật thuộc nhuần nhuyễn 5 từ vựng mới mỗi ngày trong khoảng 1 thàng thôi vốn từ vựng tiếng Pháp của bạn sẽ tăng lên đáng kể.

Đối với bất kỳ từ vựng tiếng Pháp nào, hãy bắt đầu nhận dạng nguyên âm hình thành nên nó và tập nguyên âm đó thật nhuần nhuyễn cách đặt vị trí lưỡi, răng, môi… ra sao để phát âm cho đúng, cố gắng đọc giống người bản ngữ cho đến khi phát âm chính xác 100% mới thôi.

4/  Học và luyện tập 5 câu nói tiếng Pháp thông dụng mỗi ngày

Việc học những câu nói tiếng Pháp thông dụng này cũng tương tự như việc bạn học những từ vựng tiếng Pháp mà tôi đã đề cập phía bên trên, luyện tâp cho đến khi phát âm đúng hết tất cả các từ trong câu nói đó và giống chính xác với giọng chuẩn của người bản xứ.

Ghi âm lại và cố tập giống toàn bộ ngữ âm cũng như ngữ điệu của câu nói đó. Việc học các từ vựng đơn lẻ sẽ rất khó đối với việc ghi nhớ, vì vậy hãy kết hợp từ vựng với các câu đàm thoại thông dụng hằng ngày. Nếu mỗi ngày bạn học được 5 câu và 5 từ vựng tiếng Pháp thì chỉ trong khỏng một năm bạn sẽ học được 1825 câu và 1825 từ vựng. Qúa là tuyệt vời đúng không nào?

5/ Phát triển câu tiếng Pháp dựa trên cấu trúc đã có sẵn
 
Tiếng Pháp và tiếng Việt hoàn toàn là những hệ ngôn ngữ khác nhau, vì vậy lời khuyên mà chúng tôi dành cho bạn đó là nên sưu tầm các cấu trúc câu tiếng Pháp rồi sau đó kết hợp chúng trên các từ vựng riêng lẻ để hình thành các câu mới hoàn toàn. Từ một câu bạn học thuộc lòng và thật nhuần nhuyễn, từ đó bạn có thể dễ dàng tạo ra được nhiều câu mới một cách thật linh hoạt.

6/ Học một điểm ngữ pháp tiếng Pháp mỗi ngày

Ngữ pháp tiếng Pháp thật sự không quá nhiều nhưng khi bạn quá đặt nặng về ngữ pháp sẽ làm cho bạn trở nên ngán ngẫm và dần xa lánh môn học này. Ngữ pháp tiếng Pháp là cần thiết để bạn học tiếng Pháp tốt hơn mỗi ngày. Mỗi ngày, hãy chọn ra một điểm ngữ pháp để có thể hiểu trọn vẹn. Hãy xem thật nhiều ví dụ về điểm ngữ pháp đó, làm một số bài tập ngữ pháp. Bạn sẽ đi từng bước trong từng ngày như thế cho đến hết 365 ngày của năm sẽ học hết trọn bộ ngữ pháp tiếng Pháp.
Nguồn Internet

Vì vậy, bạn nghĩ bạn có thể học bao nhiêu từ một ngày với điều đó?

Tất cả những lời khuyên này là rất đơn giản để đưa vào thực tế hàng ngày và sẽ thực sự thúc đẩy học tập của bạn. Hơn nữa, bạn có thể thể hiện mình nhiều hơn nữa và tự tin hơn nữa khi bạn đã nắm vững được ngôn ngữ này.

Chúc bạn thành công!

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

  Quảng cáo

  hut ham cau  Bột thông cống giá rẻ tại TPHCM
  thong cong nghet
  thong cau nghet
  Home