• slider
  • slider

Học tiếng Pháp tại sao lại không ?

Ngoại ngữ là một nền tảng cần thiết cho mỗi người để đem lại những cơ hội lớn về việc làm cho mỗi chúng ta. Những chỉ một ngoại ngữ thì liệu đã đủ chưa. Vậy thì học tiếng Pháp tại sao lại không nhỉ ?

1. Học một ngoại ngữ vẫn là chưa đủ

Trong cuộc sống ngày nay, bạn nghĩ là chỉ cần học tiếng Anh là đủ thì bạn đang mắc sai lầm nhé. Khi tiếng Anh gần như đã trở thành một ngôn ngữ bắt buộc mà ai cũng phải biết rồi, làm sao để bạn có thể trở nên nổi bật hơn trong đám đông và giành cơ hội việc làm tốt nhất. Những sinh viên biết thêm 1 ngôn ngữ khác đương nhiên sẽ có nhiều cơ hội kiếm được công việc tốt và sẽ làm phong phú thêm hiểu biết của bạn và mở ra những cơ hội mới.
 

hoc tieng duc tai tphcm
Lợi ích của học tiếng Pháp

 

2. Tiếng Pháp là ngôn ngữ rất phổ biến

Hơn 250 triệu người nói tiếng Pháp trên thế giới. Tiếng Pháp là ngôn ngữ thường dùng của giới truyền thông quốc tế. Tiếng Pháp cũng chính là ngôn ngữ được người học nhiều nhất chỉ sau tiếng Anh và đứng hàng thứ 6 trong số những ngôn ngữ được dùng rộng rãi nhất trên thế giới. Học tiếng Pháp cũng là cực kì phổ biến là ngôn ngữ được dạy nhiều nhất, và được dạy ở khắp châu lục. 
 
Xem thêm: Học tiếng Pháp qua âm nhạc 

 
3. Tiếng Pháp sẽ giúp bạn phát triển sự nghiệp 

Thông thạo tiếng Pháp và cả tiếng Anh sẽ là một lợi thế cho việc tìm việc ở các công ty đa quốc gia. Đặc biệt là trong nhiều lĩnh vực như bán lẻ, ô tô, hàng hiệu cao cấp, các mặt hàng thời trang. Paris được xem là kinh đô thời trang. Bạn nào học về thiết kế hay kiến trúc thì không nên bỏ qua tiếng Pháp đâu! 
 
học tiếng pháp đem lại nhiều điều cho bạn
Học tiếng Pháp đem đến cho bạn cơ hội trải nghiệm tuyệt vời


 

4. Tiếng Pháp sẽ mở ra cánh cửa mới cho bạn

Tiếng Pháp hay được coi là ngôn ngữ của văn hóa. Nếu bạn để ý, các bài học về nước Pháp thường hay là một cuộc hành trình đến với thế giới thời trang, thiên  đường ẩm thực, nghệ thuật, khoa học. Học tiếng Pháp giúp bạn đọc hiểu được các tác phẩm văn học của những nhà văn lớn của Pháp như Victor Hugo. Ngoài ra bạn cũng sẽ có thể hiểu những bài hát tiếng Pháp rất tuyệt vời.

5. Học để đi du học Pháp 

Học tiếng Pháp sẽ giúp bạn tiếp cận với những cơ hội du học tại các trường đại học nổi tiếng của nước Pháp. Những trường đại học ở Pháp thường hay hào phóng dành tặng nhiều suất học bổng cho các sinh viên trường đại học. Những sinh viên có khả năng nói tiếng Pháp thông thạo có thể xin một khoản trợ cấp để tiếp tục việc học các khóa học sau đại học tại Pháp.  
 
6. Du lịch ở thủ đô Paris và những danh lam thắng cảnh ở Pháp

Pháp là nơi du lịch hàng đầu thế giới và thu hút hơn 80 triệu du khách mỗi năm. Chỉ cần học tiếng Pháp một phần thôi cũng có thể làm cho chuyến đi thêm phần thú vị hơn. Những danh lam thắng cảnh nổi tiếng ở Pháp trải dài trong nhiều vùng khí hậu. Tiếng Pháp cũng sẽ rất có ích khi đi du lịch tại nhiều nước nói tiếng Pháp khác.

7. Tiếng Pháp là ngôn ngữ của rất nhiều tổ chức quốc tế
 
Tiếng Pháp là một trong những ngôn ngữ chính thức của Liên Hợp Quốc. Thành thạo tiếng Pháp là điều cần thiết cho bạn nào đang muốn làm 1 chức vụ trong bất kì tổ chức quốc tế nào.
 
du học pháp
Học tiếng Pháp có khó không
 
8. Tiếng Pháp đem đến một thế giới đầy màu sắc

Chỉ sau tiếng Anh và tiếng Đức, tiếng Pháp được dùng rộng rãi trên mạng Internet. Khả năng biết tiếng Pháp cho phép bạn một cái nhìn khác về thế giới thông qua việc giao tiếp với nhiều người nói tiếng Pháp từ mọi nơi trên thế giới.
 
9. Tiếng Pháp là ngôn ngữ của sự lý luận 

Tiếng Pháp là 1 ngôn ngữ được dùng để phân tích, người học nó sẽ phải có tư duy phản biện rất tốt. Tiếng Pháp  là ngôn ngữ của ngành triết học vĩ đại và các nhà khoa học tài ba. Kể cả trong việc học tiếng Pháp hàng ngày, bạn có thể học cách tranh luận với mọi người và trình bày ý kiến cá nhân. Đây là kỹ năng vô cùng quan trọng cho các cuộc thảo luận. 
 
10. Học tiếng Pháp đem đến sự thư giãn

Có rất nhiều người nghĩ rằng tiếng Pháp quá khó học. Nhưng thực ra tiếng Pháp là rất dễ học. Tiếng Pháp là 1 ngôn ngữ cần sự chính xác nhất định, nhưng cũng có khả năng thể hiện một sự tinh tế cao. Bạn sẽ không mất nhiều thời gian để có thể đạt tới mức có thể giao tiếp được bằng tiếng Pháp. Có rất nhiều phương pháp học tiếng Pháp rất hay bạn nên biết. Ngoài ra thì tiếng Pháp nghe cũng rất du dương, êm tai, lãng mạn. 
 
Trích dẫn: Nguồn Internet

Cũng giống như tiếng Anh, hãy “tắm” tiếng Pháp  như một đứa trẻ. Nghe một cách thụ động, tiếp thu theo bản năng tự nhiên, đừng suy nghĩ nhiều. Nghe như thế trong vòng 6 tháng, bộ não của bạn sẽ hình thành phản xạ tự nhiên nhớ về cách phát âm, ngữ điệu đặc trưng của tiếng Pháp. Có thể bạn chưa nói theo rành rọt nhưng ít nhất bạn cũng biết đây là tiếng Pháp chứ không phải một ngôn ngữ khác. Vậy thắc mắc ở đây là làm thế nào để nghe tiếng Pháp? Đơn giản mà, tìm bài hát, chương trình thời sự, TV, phim ảnh nói tiếng Pháp rồi tha hồ luyện!
Nên nhớ rằng mục đích cuối cùng khi học một ngoại ngữ chính là để giao tiếp. Ngữ pháp cũng rất quan trọng nhưng nó sẽ khiến bạn bị chậm trong việc phản xạ giao tiếp. Vì thế, đối với người mới bắt đầu học tiếng Pháp, bạn nên chú trọng học những điều cơ bản để có thể giao tiếp nhanh nhất như học cách phát âm, học từ vựng, mẫu câu theo chủ đề,…


Tags: ​tiếng pháp cơ bản, tiếng pháp giao tiếp, học tiếng pháp vỡ lòng, học tiếng pháp online, tiếng pháp bảng chữ cái, 1800 cau tieng phap, luyen nghe tieng phap cho nguoi moi bat dau, tiếng pháp tiếng anh là gì

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Quảng cáo
    Home