• slider
  • slider

Du Học tiếng Tây Ban Nha và việc làm thêm

Sau đây là một số câu hỏi thường gặp nhất và có lời giải đáp cho các vấn đề việc làm thêm cho du học sinh tại Tây Ban Nha, hy vọng sẽ giúp những bạn nào đang có dự định theo học tại đất nước Tây Ban Nha này nên yên tâm phần nào vì đã có được các câu trả lời cho những thắc mắc bấy lâu. Nguồn thông tin được cung cấp từ các cựu du học sinh và các du học sinh Việt Nam cũng như các sinh viên quốc tế khác đang theo học tại Tây Ban Nha là hoàn toàn chính xác nên các bạn cứ yên tâm.

Trước khi đi du học Tây Ban Nha có rất nhiều bạn du học sinh Việt Nam nói riêng và du học sinh trên thế giới nói chung đều tìm cho mình những công việc làm thêm bởi những công việc đó không chỉ giúp bạn có thêm thu nhập để trang trải thêm cuộc sống mà còn góp phần nào đó cho việc học tập, sinh hoạt tại Tây Ban Nha, cũng như có thể bỏ túi được chút đỉnh dành đi du lịch Tây Ban Nha nơi được mệnh danh là thiên đường của các thiên đường tại Châu Âu vào những dịp nghỉ lễ hay để trải nghiệm cuộc sống ở Tây Ban Nha. Ngày nay, Những công việc làm thêm ở Tây Ban Nha dành sinh viên quốc tế rất đa dạng với nhiều loại hình cho các bạn lựa chọn cho mình một công việc ưng ý và cũng là mối quan tâm hàng đầu của nhiều bạn du học sinh chuẩn bị sang đất nước này để du học.
 

Học tiếng Tây Ban Nha như thế nào cho hiệu quả
Học tiếng Tây Ban Nha có khó không 


>> Xem thêm: Kinh nghiệm tìm chỗ ở khi du học Tây Ban Nha

I. Những công việc mà du học sinh có thể làm thêm sau giờ học tại Tây Ban Nha?

Sau những giờ học bạn có những khoảng thời gian rảnh không biết làm gì thì các bạn có thể tìm kiếm một công việc làm thêm bán thời gian tại Tây Ban Nha. Các công việc làm thêm mà các du sinh viên thường làm nhất và có thể làm thường là: Rửa bát, làm Nail, làm bồi bàn hay quét dọn… Nói chung là các công việc chân tay cho những nhà hàng, khách sạn, quán cà phê,... Tuy nhiên những công việc chân tay như thế này thì lương tương đối thấp, tối thiểu thường là vào khoảng 4 Euro/ giờ. Những công việc làm thêm khác với mức lương cao hơn thường là dạy tiếng Anh, làm IT, phục vụ ở các nhà hàng, quán bar, khách sạn (biết tiếng Anh),.. Nói chung tìm một công việc làm thêm tại Tây Ban Nha không khó, quan trọng là ở khả năng của bạn ở đâu.
 

Những công việc làm thêm tại Tây Ban Nha
Việc làm thêm dành cho du học sinh tiếng Tây Ban Nha 


II. Nên tìm việc làm thêm vào khoảng thời gian nào là thích hợp nhất?

Bạn có thể tìm được một việc làm theo dịp như lễ giáng sinh, lễ phục sinh hay các dịp hè và đây cũng là khoảng thời gian du học sinh tiếng Tây Ban Nha tìm việc làm thêm cho mình. Đây cũng là thời gian có rất nhiều các công việc cho du học sinh, trong khi các bạn cũng được nghỉ lễ tại trường và sẽ không hề làm ảnh hưởng đến kết quả học tập của bạn. Bên cạnh đó, bạn sẽ cơ có hội nhận được mức lương hấp dẫn trong những ngày lễ này. Thời gian mùa hè số lượng việc làm bán thời gian tăng lên cao nhất là ở các thành phố có nhiều bãi biển như Valencia, Andalucia, Canarias là nơi bạn có thể dễ dàng tìm được một công việc làm thêm tại các nhà hàng, khách sạn, bãi biển…

III. Có thể tìm việc làm thêm ở đâu?

Bạn có thể tìm việc làm thêm qua bạn bè giới thiệu, tờ rơi, trung tâm giới thiệu việc làm dành cho sinh viên quốc tế. Việc tận dụng mạng xã hội là công việc cực kì hiệu quả và ít tốn kém nhất. Có rất nhiều công việc yêu cầu sinh viên phải có kinh nghiệm nhưng bên cạnh đó cũng có những công việc không yêu cầu có bất cứ kinh nghiệm nào.

Việc làm trên mạng xã hội rất phổ biến như tìm việc trên FaceBook ở Việt Nam nên bạn hoàn toàn có thể tìm việc tại nhà mà không mất bất kì khoản phí nào.

>> Link tham khảo: Xin Visa du học Tây Ban Nha và những điều cần biết
 

Tìm việc làm tại Tây Ban Nha trên mạng xã hội
Việc làm thêm trên mạng xã hội dành cho du học sinh Tây Ban Nha


IV. Làm thế nào để giữ được một công việc lâu dài?

Điều này phụ thuộc rất nhiều vào thái độ làm việc của bạn, bình thường người Tây Ban Nha tỏ ra rất thoải mái với bạn nhưng họ rất nghiêm túc trong khi làm việc. Ở đâu cũng vậy không riêng gì ở Tây Ban Nha bạn cần phải có sự chăm chỉ, đi làm đúng giờ và nếu có bất cứ điều gì không rõ tốt nhất là bạn nên hỏi người quản lý, hay chủ của mình. Họ luôn sẵn sàng giảng giải cho bạn hiểu, sự nhiệt tình cũng như thân thiện của bạn sẽ giúp cho bạn có được những công việc tốt và ổn định.

Thêm vào đó bạn cũng cần phải có những sự hiểu biết và tìm hiểu kỹ lưỡng về văn hóa giao tiếp, văn hóa kinh doanh và bất cứ thứ gì thuộc về đặc trưng văn hóa của người bản địa có như vậy bạn mới có thể hòa nhập tốt với môi trường và tránh gây ra các sai sót không đáng có trong quá trình làm thêm.

Tags: từ vựng tiếng tây ban nha, tự học tiếng tây ban nha tại nhà, bảng chữ cái tiếng tây ban nha, học tiếng tây ban nha cơ bản online, tiếng tây ban nha có khó không, tiếng tây ban nha giao tiếp, học tiếng tây ban nha ở tphcm, day hoc tieng tay ban nha

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Quảng cáo
    Home