• slider
  • slider

Cần thay bộ lọc dầu bơm chân không khi nào

Trong ngành công nghiệp phát triển hiện nay, bơm chân không hầu như được áp dụng ở mọi lĩnh vực từ cơ khí, đóng gói, thực phẩm… máy bơm chân không vòng dầu thường được sử dụng nhiều vì chúng có nhiều ứng dụng, lực hút lớn và áp suất sâu.

Dầu của máy bơm chân không có tác dụng làm cho máy mát, kín và bôi trơn cho máy trong khi hoạt động trong buồng bơm. Vì thể để máy có thể hoạt động hết công suất chúng ta cần phải thường xuyên chăm sóc mà thay dầu cho máy bơm chân không.

Vài trò của bộ lọc dầu trong máy bơm chân không

Ngoài dầu thì bộ lọc dầu cũng là một bộ phận quan trọng của máy bơm chân không. Khi máy bơm hoạt động thì dầu được hút vào buồng bơm và xả ra đường tuần hoàn dầu, sau đó chúng chảy qua bộ lọc dầu theo chu kỳ quay của rotor.

Bộ phận lọc dầu dùng để ngăn cặn dầu chạy vào két dầu. Mặc dùng đã có bộ lọc khí đầu vào thế nhưng vẫn không thể tránh khỏi những bụi bẩn, tạp chất từ môi trường bên ngoài máy bơm chân không.

 

cần thay bộ lọc dầu bơm chân không khi nào
Cần thay bộ lọc dầu bơm chân không khi nào

Khi nào thì cần bảo dưỡng bô lọc dầu trong máy bơm chân không

Nếu chúng ta không bảo dưỡng cho bộ lọc dầu trong thời gian dài thì những chất bẩn sẽ bám kín bên trong và ngăn cản sự tuần hoàn dầu trong khi bơm. Nó có thể làm cho máy bơm chân không nóng lên và rất nguy hiểm có thể dẫn đến cháy máy bơm.

Tùy vào môi trường làm việc của máy bơm chân không mà chúng ta sắp xếp chu kỳ vệ sinh cho bộ lọc hoặc thay bộ lọc. Nhưng trung bình thì cứ khoảng 500 giờ hoạt động chúng ta nên làm vệ sinh và nên thay mới ở 2000 giờ hoạt động sau đó.

Bộ lọc dầu thường được đặt ngoài máy bơm chân không nên việc tháo ra để bảo dưỡng khá dễ dàng. Chúng ta nên ngăm vào xăng hoặc dầu để làm cho các chất bẩn có thể dễ dàng được làm sạch hơn, sau đó dùng vòi khí nén để đẩy chất bẩn ra. Nếu như không thể loại bỏ chất bẩn bằng cách này thì chúng ta nên thay mới để có thể đảm bảo được máy bơm chân không hoạt động tốt.

 

Máy bơm chân không
Máy bơm chân không


Tuy đây là một việc rất nhỏ nhưng lại có thể kéo dài tuổi thọ của máy và máy chạy ổn định hơn trong khi hoạt động.

Tags: bơm hút chân không mini cầm tay, bơm hút chân không mini 12v, máy bơm phao điện mini 2 chiều, motor hút chân không mini, bơm điện 2 chiều mini, bơm chân không mini, bơm điện hút xả 2 chiều, mô tơ hút chân không

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Quảng cáo
    Home