• slider
  • slider

Cần thay bộ lọc dầu bơm chân không khi nào

Trong ngành công nghiệp phát triển hiện nay, bơm chân không hầu như được áp dụng ở mọi lĩnh vực từ cơ khí, đóng gói, thực phẩm… máy bơm chân không vòng dầu thường được sử dụng nhiều vì chúng có nhiều ứng dụng, lực hút lớn và áp suất sâu.

Dầu của máy bơm chân không có tác dụng làm cho máy mát, kín và bôi trơn cho máy trong khi hoạt động trong buồng bơm. Vì thể để máy có thể hoạt động hết công suất chúng ta cần phải thường xuyên chăm sóc mà thay dầu cho máy bơm chân không.

Vài trò của bộ lọc dầu trong máy bơm chân không

Ngoài dầu thì bộ lọc dầu cũng là một bộ phận quan trọng của máy bơm chân không. Khi máy bơm hoạt động thì dầu được hút vào buồng bơm và xả ra đường tuần hoàn dầu, sau đó chúng chảy qua bộ lọc dầu theo chu kỳ quay của rotor.

Bộ phận lọc dầu dùng để ngăn cặn dầu chạy vào két dầu. Mặc dùng đã có bộ lọc khí đầu vào thế nhưng vẫn không thể tránh khỏi những bụi bẩn, tạp chất từ môi trường bên ngoài máy bơm chân không.

 

cần thay bộ lọc dầu bơm chân không khi nào
Cần thay bộ lọc dầu bơm chân không khi nào

Khi nào thì cần bảo dưỡng bô lọc dầu trong máy bơm chân không

Nếu chúng ta không bảo dưỡng cho bộ lọc dầu trong thời gian dài thì những chất bẩn sẽ bám kín bên trong và ngăn cản sự tuần hoàn dầu trong khi bơm. Nó có thể làm cho máy bơm chân không nóng lên và rất nguy hiểm có thể dẫn đến cháy máy bơm.

Tùy vào môi trường làm việc của máy bơm chân không mà chúng ta sắp xếp chu kỳ vệ sinh cho bộ lọc hoặc thay bộ lọc. Nhưng trung bình thì cứ khoảng 500 giờ hoạt động chúng ta nên làm vệ sinh và nên thay mới ở 2000 giờ hoạt động sau đó.

Bộ lọc dầu thường được đặt ngoài máy bơm chân không nên việc tháo ra để bảo dưỡng khá dễ dàng. Chúng ta nên ngăm vào xăng hoặc dầu để làm cho các chất bẩn có thể dễ dàng được làm sạch hơn, sau đó dùng vòi khí nén để đẩy chất bẩn ra. Nếu như không thể loại bỏ chất bẩn bằng cách này thì chúng ta nên thay mới để có thể đảm bảo được máy bơm chân không hoạt động tốt.

 

Máy bơm chân không
Máy bơm chân không


Tuy đây là một việc rất nhỏ nhưng lại có thể kéo dài tuổi thọ của máy và máy chạy ổn định hơn trong khi hoạt động.

Trích dẫn: Nguồn Internet

 Máy bơm chân không là loại máy bơm nước phổ biến được sử dụng nhiều trong gia đình.
+ Với đặc thù về cấu tạo, máy bơm chân không tạo ra được lực hút chân không rất tốt nên máy bơm có khả năng hút được cả nước có lẫn khí và được ứng dụng nhiều để hút nước trực tiếp từ đường ống cấp nước sạch.
+ Trong gia đình, máy bơm chân không được sử dụng làm bơm tăng áp, bơm hút nước từ bể ngầm hoặc đường ống và đẩy lên bể chứa trên nóc nhà.
+ Ngoài ra, bơm chân không còn được sử dụng để hút giếng, tưới tiêu và các công việc cần sử dụng máy bơm khác.
+ Đặc điểm cấu tạo của bơm chân không là cánh bơm rất khít so với buồng bơm, do đó khi hoạt động với áp lực cao máy thường tạo ra tiếng rít. Ngoài ra, máy bơm không sử dụng được đối với nguồn nước bẩn, nước có đất, cát vì khả năng sẽ làm hỏng cánh bơm và buồng bơm.

Trước tiên bàn về từ “chân không”. Môi trường chân không theo lý thuyết là môi trường không chứa vật chất. Tức là không có áp suất. Hay chính là áp suất tuyệt đối bằng 0. Tuy nhiên trong thực tế, một môi trường chân không hoàn hảo như lý thuyếtgần như không tồn tại. Vậy cái mà “kỹ thuật chân không” đang tạo ra hiện nay chỉ là các môi trường gần chân không. Tức là trong các môi trường này vẫn có áp suất, nhưng là áp suất chân không. Khái niệm áp suất chân không các bạn hiểu đơn giản là áp suất nhỏ hơn áp suất khí quyển. Để tạo ra môi trường chân không người ta sử dụng các loại máy hút, gọi chung là máy bơm hút chân không.

Tags: bơm hút chân không mini cầm tay, bơm hút chân không mini 12v, máy bơm phao điện mini 2 chiều, motor hút chân không mini, bơm điện 2 chiều mini, bơm chân không mini, bơm điện hút xả 2 chiều, mô tơ hút chân không

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Quảng cáo
    Home