• slider
  • slider

Các loại sữa tốt nhất cho dinh dưỡng thể hình

Sữa tự nhiên (không phải dạng thực phẩm bổ sung tăng cơ) luôn là thực phẩm dinh dưỡng thể hình chất lượng mà ai cũng nên bổ sung vào thực đơn hàng ngày của mình. Sau đây là kết quả phân tích các loại sữa tự nhiên tốt nhất theo nghiên cứu của Tổ chức chế độ dinh dưỡng Mỹ bạn nên tham khảo.
Các loại sữa tốt nhất cho dinh dưỡng thể hình

+ Sữa bò

Ưu điểm: Phổ biến, nhiều can-xi và lượng protein cao gấp đôi các loại sữa khác. Có thể chọn sữa nguyên chất hoặc sữa gầy giảm béo mà vẫn giữ được lượng can-xi cần thiết cho dinh dưỡng thể hình.

 
Dinh dưỡng cho thể lực
Dinh dưỡng cho thể lực 

Khuyết điểm: Có thể gây dị ứng lactose gây đau bụng, đầy hơi hoặc tiêu chảy. Nếu bạn thích sữa bò, có thể uống khoảng 100 ml sữa/ngày mà không cần lo các triệu chứng trên. 

+ Sữa đậu nành

Ưu điểm: Giàu protein và can-xi, ít chất béo bão hòa và ít hàm lượng calorie.

Khuyết điểm: Các sản phẩm từ đậu nành có thể ngăn cản quá trình hấp thu protein và khoáng chất.

>>> Xem thêm: Dinh dưỡng thể hình tăng cân hiệu quả từ các bài thuốc dân gian


 
sữa tốt cho dinh dưỡng thể hình
Các loại sữa tự nhiên rất tốt cho chế độ dinh dưỡng thể hình

+ Sữa dê

Ưu điểm: Dễ dàng được hấp thụ vì phân tử protein có kích thước khác với sữa bò. Sữa dê chứa nhiều can-xi và chứa một lượng tryptophan, a-xít amino thiết yếu cho cơ thể.  

Khuyết điểm: Chứa lactose khiến một số người không chuộng. Ngoài ra, mùi vị loại sữa này có thể không làm hài lòng một số người tiêu dùng.

+ Sữa hạnh nhân

Ưu điểm: Là sản phẩm đang phổ biến trong những năm gần đây nhờ vào mùi vị thơm ngon và lượng dinh dưỡng đầy đủ vitamin và khoáng chất, lượng chất béo tương ứng. Sữa hạnh nhân thích hợp cho những người dị ứng sữa bò hoặc sữa đậu nành.

Khuyết điểm: Protein thấp, chỉ 1g/ly sữa, so với 7g trong đậu nành và 8g trong sữa bò. Sữa hạnh nhân lại thiếu vitamin B. 

+ Sữa gạo

Ưu điểm: Rất ít chất béo và calorie.

Khuyết điểm: Về mặt dinh dưỡng thể hình, sữa gạo không bằng được các loại sữa khác. Nó thiếu vitamins A và C, cũng như chứa rất ít protein.


>>> Bài viết khác: Glycogen và vai trò trong dinh dưỡng thể hình

+ Sữa dừa

Ưu điểm: Sữa dừa béo và thơm ngon. Chất béo trong dừa giúp cơ thể dễ tiêu hóa sữa bò, chưa kể hàm lượng cholesterol thấp.

 
Các loại sữa tự nhiên rất tốt cho chế độ dinh dưỡng thể hình
Các loại sữa tự nhiên rất tốt cho chế độ dinh dưỡng thể hình

Khuyết điểm: Hãy để ý vòng eo khi bạn sử dụng sữa dừa. Nó chứa đến 467 calorie/cốc. Sữa dừa ít can-xi, protein, mà lại chứa nhiều chất béo bão hòa.

+ Sữa thô

Ưu điểm: Thực phẩm bổ dưỡng từ tự nhiên, không qua khâu xử lý và bảo quản.

Khuyết điểm: Sữa thô có thể chứa các vi khuẩn nguy hiểm như Salmonella, E.coli…

+ Sữa hữu cơ

Ưu điểm: Được ưa chuộng vì người dùng cảm thấy an toàn về chất lượng, thông qua quá trình sản xuất đã có thể loại bỏ những yếu tố gây hại cho sức khỏe như hormon tăng trưởng, thuốc trừ sâu hay phân bón vô cơ.

Khuyết điểm: Giá thành đắt gấp đôi so với sữa thô, nhưng chưa chắc bổ dưỡng hơn các loại sữa thường.

Tags: dinh dưỡng và sức khỏe, thực phẩm dinh dưỡng, dinh dưỡng sức khỏe và đời sống, tháp dinh dưỡng, dinh dưỡng là gì, giáo trình dinh dưỡng, dinh dưỡng học, ngành dinh dưỡng

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Quảng cáo
    Home