• slider
  • slider

Bơm chân không vòng dầu trong công nghệ dập chữ tấm cao su

Hiện nay, có rất nhiều kỹ thuật in ấn được ra đời làm cho các sản phẩm quảng cáo trở nên ngày càng đẹp, bắt mắt và chuyên nghiệp hơn và công nghệ bơm chân không cũng đã góp phần không nhỏ. Điều cần thiết để có thể có được những sản phẩm như mong muốn thì phải có những khuôn mẫu cao su và các nhà máy dập khuôn mẫu in bằng chất liệu cao su.

Vai trò của bơm chân không trong dập chữ tấm cao su

Nếu không có công nghệ bơm chân không thì sẽ không thể thực hiện được quá trình in mẫu. Khi miếng cao su được đặt vào khuôn xong sau đó được xilanh kéo vào buồng in ấn và xilanh dưới đẩy lên cho khít với một nửa trên lúc này bơm chân không hoạt động để hút hết lượng không khí trong buồng in ra ngoài.

Bơm chân không vòng dầu trong máy dập chữ lên tấm cao su

Bơm chân không vòng dầu trong máy dập chữ lên tấm cao su

Miếng cao su khi được đưa vào thì trong buồng có bộ gia nhiệt (khoảng 180 độ C) cao su bị giãn nở kết hợp với bơm hút chân không và độ nén của xilanh đẩy lên để giữ chặt hơn vào khuôn mẫu và ngay lúc này máy bơm chân không có một nhiệm vụ là hút không khí ra ngoài để tránh cho cao su bị nổi bong bóng dạng màng và giúp cao su mịn màng hơn. 

​Sau khoảng áp suất đặt trước được thiết kế cùng với thời gian thì máy bơm chân không sẽ được ngắt trước, trong lúc đó buồng in ấn vẫn được giữ chặt trong khoảng thời gian đặt trước nhằm cho một lượng nhỏ không khí đi vào vì buồng được thiết kế để hở, giúp cho xilanh dưới kéo ra sẽ không gây hại cho buồng dập.


 
Máy bơm chân không
Máy bơm chân không

Do đó, chúng ta cho thể thấy được vai trò của bơm chân không, được ứng dụng hầu hết trong các ngành công nghiệp in ấn như : trên bề mặt giấy (in bao bì, in lịch...), in tem nhãn mác, in trên thẻ nhựa và hiện nay bơm hút chân không còn được ứng dụng trên dập mẫu trên cao su. Và công nghệ bơm chân không cũng được dùng nhiều trong các lĩnh vực khác nhau như trong sấy thực phẩm, thực phẩm, sấy gỗ…

Trích dẫn: Nguồn Internet


Máy bơm chân không là loại máy bơm nước phổ biến được sử dụng nhiều trong gia đình.
+ Với đặc thù về cấu tạo, máy bơm chân không tạo ra được lực hút chân không rất tốt nên máy bơm có khả năng hút được cả nước có lẫn khí và được ứng dụng nhiều để hút nước trực tiếp từ đường ống cấp nước sạch.
+ Trong gia đình, máy bơm chân không được sử dụng làm bơm tăng áp, bơm hút nước từ bể ngầm hoặc đường ống và đẩy lên bể chứa trên nóc nhà.
+ Ngoài ra, bơm chân không còn được sử dụng để hút giếng, tưới tiêu và các công việc cần sử dụng máy bơm khác.
+ Đặc điểm cấu tạo của bơm chân không là cánh bơm rất khít so với buồng bơm, do đó khi hoạt động với áp lực cao máy thường tạo ra tiếng rít. Ngoài ra, máy bơm không sử dụng được đối với nguồn nước bẩn, nước có đất, cát vì khả năng sẽ làm hỏng cánh bơm và buồng bơm.

Trước tiên bàn về từ “chân không”. Môi trường chân không theo lý thuyết là môi trường không chứa vật chất. Tức là không có áp suất. Hay chính là áp suất tuyệt đối bằng 0. Tuy nhiên trong thực tế, một môi trường chân không hoàn hảo như lý thuyếtgần như không tồn tại. Vậy cái mà “kỹ thuật chân không” đang tạo ra hiện nay chỉ là các môi trường gần chân không. Tức là trong các môi trường này vẫn có áp suất, nhưng là áp suất chân không. Khái niệm áp suất chân không các bạn hiểu đơn giản là áp suất nhỏ hơn áp suất khí quyển. Để tạo ra môi trường chân không người ta sử dụng các loại máy hút, gọi chung là máy bơm hút chân không.


Tags: bơm hút chân không mini cầm tay, bơm hút chân không mini 12v, máy bơm phao điện mini 2 chiều, motor hút chân không mini, bơm điện 2 chiều mini, bơm chân không mini, bơm điện hút xả 2 chiều, mô tơ hút chân không

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Quảng cáo
    Home