• slider
  • slider

Xin Visa du học Tây Ban Nha và những điều cần biết

Đất nước Tây Ban Nha tự hào là một trong những nền giáo dục chuẩn châu Âu lâu đời nhất. Ngoài ra, chi phí sinh hoạt hợp lí và nền văn hóa đặc sắc cũng là hai trong số nhiều lí do khiến cho Tây Ban Nha đặc biệt thu hút du học sinh trong vài năm gần đây. Nếu bạn đang ấp ủ ước mơ đến với xứ sở bò tót thì việc hiểu rõ thông tin và thủ tục xin visa sẽ giúp cho kế hoạch du học của bạn thuận lợi hơn rất nhiều.
Thông tin chung

- Thời hạn visa:  Visa du học Tây Ban Nha có giá trị trong vòng 90 ngày. Visa được xem điều kiện để đặt chân sang Tây Ban Nha. Sau khi đến Tây Ban Nha, sinh viên có 3 tháng để xin resident permit.

Visa sẽ được cấp cho thời gian theo lịch học trên thư mời (với sinh viên học tiếng là 09 tháng). Khi hết visa, sinh viên phải đến văn phòng Foreign Department tại Tây Ban Nha để gia hạn hoặc về Việt Nam gia hạn. Các giấy tờ để gia hạn visa tùy trường hợp. Nhưng đây là thủ tục thông thường nên sinh viên chỉ cần ở Tây Ban Nha khoảng ba tháng là có thể tìm hiểu rõ ràng.

- Yếu tố chính trong xét visa: Tài chính và Lực học.

Trong quá trình phỏng vấn Visa bạn sẽ được yêu cầu trả lời phỏng vấn bằng tiếng Tây Ban Nha hoặc tiếng Anh, không sử dụng tiếng Việt. Thành thạo ngôn ngữ cũng là 1 trong những điểm cộng giúp bạn dễ dàng đạt được Visa du học.
 
Du học tây ban nha
Du học Tây Ban Nha thật dễ dàng

>>Học tiếng tây ban nha ngôn ngữ được sử dụng nhiều trên thế giới

Sau khi nộp hồ sơ, đa phần sinh viên sẽ phải trải qua phần phỏng vấn. Đại sứ quán có thể tiến hành phỏng vấn qua điện thoại hoặc có thể phỏng vấn trực tiếp. Đương đơn xin Visa Tây Ban Nha cũng sẽ phải nộp hồ sơ trực tiếp và tham gia phỏng vấn. Tuy nhiên, bài phỏng vấn sẽ đơn giản, dưới hình thức một bài nói chuyện: bạn hãy chứng tỏ cho Chuyên viên phỏng vấn thấy được nguyện vọng và mục đích học tập chính đáng, sự tin tin, và chia sẻ thật tự nhiên, gần gũi, ... đó sẽ là những mấu chốt giúp bạn ghi điểm, và có cơ hội cao đạt Visa.

Giấy tờ cần có khi xin Visa

1.Tờ khai xin thị thực: tất cả các mục phải điền chữ in hoa; trường hợp vị thành niên và người tàn tật, bố, mẹ hoặc người đại diện hợp pháp của người đó phải ký vào tờ khai.

2. Một ảnh màu chụp gần đây, cỡ ảnh hộ chiếu, chụp thẳng mặt, nền trắng và có ghi rõ họ tên phía sau ảnh. Có thể dán ảnh vào phần tương ứng trong tờ khai, và không dùng ghim dập.

3. Hộ chiếu, có giá trị ít nhất ba tháng trước ngày dự định rời khỏi lãnh thổ Schengen. Trong trường hợp xin thị thực nhập cảnh nhiều lần, hộ chiếu phải có hạn tối thiểu ba tháng sau ngày dự định rời khỏi lãnh thổ Schengen của chuyến đi cuối cùng. Hộ chiếu phải có ít nhất 2 trang còn trống và được cấp trong vòng 10 năm trở lại đây.

4. Giấy khai sinh của người xin thị thực.

5. Sơ yếu lý lịch của người xin thị thực, theo mẫu của Đại sứ quán cung cấp.

6. Thư xác nhận nhập học của trung tâm giáo dục tại Tây Ban Nha.
 
tiếng tây ban nha
Thành thạo tiếng Tây Ban Nha giúp bạn xin visa dễ dàng

>> ứng dụng học tiếng tây ban nha cho người mới

7. Chứng minh chỗ ở cho toàn bộ khóa học. Có thể thay thế bằng thư xác nhận nhập học hoặc thư chứng nhận được học bổng nêu rõ tên và địa điểm nơi đăng ký chỗ ở.

8. Chứng minh khả năng chi trả cá nhân trong thời gian lưu trú (không áp dụng đối với hộ chiếu ngoại giao và hộ chiếu công vụ): Tài khoản mọi ngân hàng: Chứng minh tiền 1 năm ăn ở trong tài khoản: 6000 euros.

9. Đối với các khóa học có thời gian trên 6 tháng: Chứng nhận sức khỏe được cấp bởi một trong những bệnh viện và trung tâm y tế trong danh sách đính kèm, nêu rõ người xin thị thực “không mắc bệnh bất cứ loại bệnh nào có thể có ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe cộng đồng, thể theo quy định tại Điều lệ Y tế Quốc tế năm 2005.

10. Đối với các khóa học trên 6 tháng và người xin thị thực từ trên 16 tuổi: Phiếu lý lịch tư pháp được cấp bởi (các) quốc gia người xin thị thực cư trú trong vòng 5 năm trở lại đây.

11. Vé máy bay.

12. Bảo hiểm.

>>>> Xin visa du học tây ban nha và những điều cần biết

Lộ trình học hợp lí, rõ ràng là một trong những yếu tố đại sứ quán chấp nhận hoặc từ chối visa của bạn. Do đó khi làm hồ sơ xin visa du học Tây Ban Nha, bạn nên sắp xếp lộ trình học hợp lí, càng rõ ràng càng tốt. Ví dụ bạn đã tốt nghiệp đại học ở Việt Nam rồi thì bạn không thể xin visa theo diện học lại đại học hoặc cao đẳng vì khi đó tỷ lệ visa của bạn khá thấp. Ngoài ra, bạn càng không thể xin visa theo diện học tiếng xong rồi quay về Việt Nam mà nên lập cho mình kế hoạch học tập dài hạn tại Tây Ban Nha.

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang chủ