• slider
  • slider

Xin Visa du học Tây Ban Nha và những điều cần biết

Đất nước Tây Ban Nha tự hào là một trong những nền giáo dục chuẩn châu Âu lâu đời nhất. Ngoài ra, chi phí sinh hoạt hợp lí và nền văn hóa đặc sắc cũng là hai trong số nhiều lí do khiến cho Tây Ban Nha đặc biệt thu hút du học sinh trong vài năm gần đây. Nếu bạn đang ấp ủ ước mơ đến với xứ sở bò tót thì việc hiểu rõ thông tin và thủ tục xin visa sẽ giúp cho kế hoạch du học của bạn thuận lợi hơn rất nhiều.
Thông tin chung

- Thời hạn visa:  Visa du học Tây Ban Nha có giá trị trong vòng 90 ngày. Visa được xem điều kiện để đặt chân sang Tây Ban Nha. Sau khi đến Tây Ban Nha, sinh viên có 3 tháng để xin resident permit.

Visa sẽ được cấp cho thời gian theo lịch học trên thư mời (với sinh viên học tiếng là 09 tháng). Khi hết visa, sinh viên phải đến văn phòng Foreign Department tại Tây Ban Nha để gia hạn hoặc về Việt Nam gia hạn. Các giấy tờ để gia hạn visa tùy trường hợp. Nhưng đây là thủ tục thông thường nên sinh viên chỉ cần ở Tây Ban Nha khoảng ba tháng là có thể tìm hiểu rõ ràng.

- Yếu tố chính trong xét visa: Tài chính và Lực học.

Trong quá trình phỏng vấn Visa bạn sẽ được yêu cầu trả lời phỏng vấn bằng tiếng Tây Ban Nha hoặc tiếng Anh, không sử dụng tiếng Việt. Thành thạo ngôn ngữ cũng là 1 trong những điểm cộng giúp bạn dễ dàng đạt được Visa du học.

 
Du học tây ban nha
Du học Tây Ban Nha thật dễ dàng

>>Học tiếng tây ban nha ngôn ngữ được sử dụng nhiều trên thế giới

Sau khi nộp hồ sơ, đa phần sinh viên sẽ phải trải qua phần phỏng vấn. Đại sứ quán có thể tiến hành phỏng vấn qua điện thoại hoặc có thể phỏng vấn trực tiếp. Đương đơn xin Visa Tây Ban Nha cũng sẽ phải nộp hồ sơ trực tiếp và tham gia phỏng vấn. Tuy nhiên, bài phỏng vấn sẽ đơn giản, dưới hình thức một bài nói chuyện: bạn hãy chứng tỏ cho Chuyên viên phỏng vấn thấy được nguyện vọng và mục đích học tập chính đáng, sự tin tin, và chia sẻ thật tự nhiên, gần gũi, ... đó sẽ là những mấu chốt giúp bạn ghi điểm, và có cơ hội cao đạt Visa.

Giấy tờ cần có khi xin Visa

1.Tờ khai xin thị thực: tất cả các mục phải điền chữ in hoa; trường hợp vị thành niên và người tàn tật, bố, mẹ hoặc người đại diện hợp pháp của người đó phải ký vào tờ khai.

2. Một ảnh màu chụp gần đây, cỡ ảnh hộ chiếu, chụp thẳng mặt, nền trắng và có ghi rõ họ tên phía sau ảnh. Có thể dán ảnh vào phần tương ứng trong tờ khai, và không dùng ghim dập.

3. Hộ chiếu, có giá trị ít nhất ba tháng trước ngày dự định rời khỏi lãnh thổ Schengen. Trong trường hợp xin thị thực nhập cảnh nhiều lần, hộ chiếu phải có hạn tối thiểu ba tháng sau ngày dự định rời khỏi lãnh thổ Schengen của chuyến đi cuối cùng. Hộ chiếu phải có ít nhất 2 trang còn trống và được cấp trong vòng 10 năm trở lại đây.

4. Giấy khai sinh của người xin thị thực.

5. Sơ yếu lý lịch của người xin thị thực, theo mẫu của Đại sứ quán cung cấp.

6. Thư xác nhận nhập học của trung tâm giáo dục tại Tây Ban Nha.

 
tiếng tây ban nha
Thành thạo tiếng Tây Ban Nha giúp bạn xin visa dễ dàng

>> ứng dụng học tiếng tây ban nha cho người mới

7. Chứng minh chỗ ở cho toàn bộ khóa học. Có thể thay thế bằng thư xác nhận nhập học hoặc thư chứng nhận được học bổng nêu rõ tên và địa điểm nơi đăng ký chỗ ở.

8. Chứng minh khả năng chi trả cá nhân trong thời gian lưu trú (không áp dụng đối với hộ chiếu ngoại giao và hộ chiếu công vụ): Tài khoản mọi ngân hàng: Chứng minh tiền 1 năm ăn ở trong tài khoản: 6000 euros.

9. Đối với các khóa học có thời gian trên 6 tháng: Chứng nhận sức khỏe được cấp bởi một trong những bệnh viện và trung tâm y tế trong danh sách đính kèm, nêu rõ người xin thị thực “không mắc bệnh bất cứ loại bệnh nào có thể có ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe cộng đồng, thể theo quy định tại Điều lệ Y tế Quốc tế năm 2005.

10. Đối với các khóa học trên 6 tháng và người xin thị thực từ trên 16 tuổi: Phiếu lý lịch tư pháp được cấp bởi (các) quốc gia người xin thị thực cư trú trong vòng 5 năm trở lại đây.
11. Vé máy bay.

12. Bảo hiểm.

 
hoc tieng tay ban nha hieu qua
Phương pháp học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả

>>>> Xin visa du học tây ban nha và những điều cần biết

Lộ trình học hợp lí, rõ ràng là một trong những yếu tố đại sứ quán chấp nhận hoặc từ chối visa của bạn. Do đó khi làm hồ sơ xin visa du học Tây Ban Nha, bạn nên sắp xếp lộ trình học hợp lí, càng rõ ràng càng tốt. Ví dụ bạn đã tốt nghiệp đại học ở Việt Nam rồi thì bạn không thể xin visa theo diện học lại đại học hoặc cao đẳng vì khi đó tỷ lệ visa của bạn khá thấp. Ngoài ra, bạn càng không thể xin visa theo diện học tiếng xong rồi quay về Việt Nam mà nên lập cho mình kế hoạch học tập dài hạn tại Tây Ban Nha.

Trích dẫn : Nguồn Internet
 
Có đam mê đủ lớn rất quan trọng nhưng chỉ có đam mê mà không có tự tin để thực hiện là uổng phí vô cùng. Bạn luôn khát khao bản thân sẽ có thể giao tiếp tiếng Tây Ban Nha giỏi như người bản xứ hay đơn giản hơn là có thể hiểu được những gì mà các tác phẩm nghệ thuật tại xứ sở bò tót muốn truyền tải nhưng bạn lại suy nghĩ một cách tiêu cực chẳng hạn như "Không phải người bản địa thì làm sao có thể nói được như họ chứ?". Nếu bạn có ý nghĩ này thì bạn đã hoàn toàn sai lầm và cũng chính ý nghĩ này không thể nào có thể giúp bạn tiến bộ hơn trong ngôn ngữ. Niềm tin là một trong những yếu tố rất quan trọng bên cạnh niềm đam mê kể trên. Không có con đường nào là bằng phẳng và không nhiều chông gai nhưng nếu bạn tin tưởng vào bản thân mình, tin rằng mình sẽ làm được dù có bao trở ngại khó khăn thì nhất định bạn sẽ thành công, huống hồ đây chỉ là trường hợp học ngoại ngữ không phải là tình huống khó khăn đến mức khiến người chết đi sống lại của các bác sĩ. Vậy thì, còn chần chờ gì mà không thắp lên ngọn lửa niềm tin trong bạn.

Học tiếng Tây Ban Nha nói riêng hay học bất kỳ môn học nào nói chung thì bí quyết thành công quan trọng nhất vẫn nằm ở hai chữ "đam mê". Khi bạn có đam mê cháy bỏng vào việc gì, lĩnh vực nào thì tự khắc bạn sẽ có thêm động lực và niềm tin để mau chóng đạt được thành công. Từ khi đọc được đến dòng này bạn nãy nghiêm túc tự hỏi bản thân mình rằng bạn có thật sự yêu thích và đam mê học tiếng Tây Ban Nha hay không, bạn có muốn du học Tây Ban Nha với vốn kiến thức ngôn ngữ của mình hay nền văn hóa Tây Ban Nha với những trận bóng đá đỉnh cao, những vũ điệu và bản tình ca làm say đắm lòng người có thực sự để lại cho bạn ấn tượng sâu đậm để bạn mải mê theo đuổi? Tất cả những điều trên sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi do chính mình đặt ra và khơi dậy mục tiêu thực tế nhất của bạn. Khi ước mơ và đam mê của bạn ngày càng mãnh liệt thì bạn sẽ càng quyết tâm chinh phục vấn đề đó mà cụ thể ở đây là 
học tiếng Tây Ban Nha cho người mới bắt đầu
.

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Quảng cáo

    hut ham cau



    Bột thông cống giá rẻ tại TPHCM
    thong cong nghet
    thong cau nghet
    Home