• slider
  • slider

Tự học tiếng Hàn tại nhà hiệu quả và dễ nhớ

Đối với những người bận rộn, không có thời gian lên lớp học tiếng Hàn,học ở nhà cũng là cách mà giúp họ tăng kiến thức cho bản thân. Vậy học tiếng Hàn tại nhà sao cho hiệu quả, chúng tôi sẽ chia sẻ phương pháp học này.
Đối với những người bận rộn, không có thời gian lên lớp học tiếng Hàn, thì học ở nhà cũng là cách mà giúp họ tăng kiến thức cho bản thân. Vậy học tiếng Hàn tại nhà sao cho hiệu quả, dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ phương pháp học này.
Học bảng hệ thống chữ cái, cách viết và phát âm tiếng Hàn là bước đầu tiên khi bạn tiếp xúc với nó. Trước tiên, bạn cần biết và nói nhiều lần các nguyên âm và phụ âm (đơn, kép) cho thuộc, sau đó luyện phát âm từng chữ cái một. Sau khi thành thạo các bạn chuyển sang các bước tiếp theo.

>> Xem thêm: Học tiếng Hàn online miễn phí qua các website
 

1. Tự học từ vựng tiếng anh

 
Bạn nên chọn những từ vựng theo đề tài cụ thể, liên quan đến cuộc sống hằng ngày để có thể dễ dàng áp dụng vào thực tiễn. Mỗi ngày học một ít từ vựng, và ôn lại nhiều lần để nhớ lâu hơn.
 

2. Học văn phạm và cấu trúc câu

 
Tự học tiếng Hàn ở nhà
Tự học tiếng Hàn tại nhà
Học cách liên kết các từ lại với nhau và ý nghĩa của chữ Hàn. Ví dụ như bộ này bạn thêm một nét nhỏ nữa sẽ trở thành bộ khác. Nhớ được nhiều bộ như vậy sẽ giúp việc học tiếng Hàn hiệu quả hơn.

3. Luyện kỹ năng nghe, nói tiếng Hàn

>> Xem thêm: Phương pháp học tiếng Hàn Quốc hiệu quả

Đây là cách vô cùng hiệu quả đối với các bạn tự học tiếng Hàn tại nhà. Không cần cấu trúc câu hay ngữ phản, bạn chỉ cần nghe và lặp lại. Dần dần sẽ tạo cho bạn phản xạ giao tiếp. Bạn cần có thói quen xem phim, nghe nhạc bằng tiếng Hàn. Lúc đầu có đôi chút khó khăn khi bạn xem phim hoặc nghe nhạc. Bạn chỉ cần nghe 1 bài nhạc và dịch ra nghĩa của bài hát đó, không lâu sau bạn sẽ tiến bộ rõ rệt. Không cần cấu trúc câu hay ngữ phản, bạn chỉ cần nghe và lặp lại. Dần dần sẽ tạo cho bạn phản xạ giao tiếp.

4. Chọn nguồn tài liệu học tiếng Hàn đảm bảo

Khi tự học tiếng Hàn, bạn phải tự tìm kiếm các giáo trình và tài liệu tiếng Hàn uy tín, cung cấp đủ các kiến thức phù hợp với cách học của người Việt thì việc tiếp thu kiến thức đó sẽ dễ hơn rất nhiều. Đặc biệt là các bản audio để học nghe tiếng Hàn, kết hợp học từ mới và cấu trúc câu. Hãy tìm đúng tài liệu học nhé.

5. Có kế hoạch học tập tại nhà cụ thể.

80% sự thành công của bạn khi tự học tiếng Hàn tại nhà đó là kế hoạch học tập của bạn. Vì tâm lý học ở nhà thoải mái, không bị ràng buộc, làm cho bản thân mình ỷ lại khiến chúng ta thiếu sự kiên trì và nghiêm túc trong vấn đề học tập. Việc lập kế hoạch học tiếng Hàn tại nhà giúp bạn tránh được tình trạng không biết học các gì, và phải bắt đầu học từ đâu, nhất là giai đoạn bắt đầu học. Vì vậy, các bạn đang có ý định học tại nhà, thì nên lập cho mình một kế hoạch cụ thể và cứ thế bám sát vào kế hoạch của mình để đi theo lộ trình phù hợp.

>> Xem thêm: Một số cách giúp bạn thực hành nói tiếng Hàn Quốc hiệu Quả

6. Tự đặt câu hỏi " Tại sao tôi lại muốn học tiếng Hàn"

Nghe có vẻ phi lý nhưng thật ra rất hiệu quá đấy các bạn. Tự học tiếng Hàn tại nhà rất dễ chán nản. Lúc đó bạn hãy tự hỏi lại mình tại sao lại muốn học tiếng Hàn, khi đó bạn sẽ có động lực và quyết tâm để tiếp tục chiến đấu với môn học. Như thế bạn sẽ thành công.

7. Không gian học tập

Tự học không chỉ có ở nhà, bạn có thể mở rộng không gian học của mình ra nơi khác. Thay vì bạn ở nhà học, bạn hãy tự sắp xếp cho mình một buổi đi dã ngoại, đi công viên, tới những nơi có nhiều người Hàn Quốc gặp và nói chuyện với họ.
Hãy cố gắng vận dụng những kiến thức của bạn đã học để thể hiện cho họ thấy. Khi tham gia các buổi ngoại khóa như thế này, kỹ năng giao tiếp và phản xạ của bạn sẽ tăng lên rõ rệt.
Hãy áp dụng những phương pháp này ngay để cải thiện tiếng Hàn của bạn. Đừng đọc thôi, hãy áp dụng liền vào bản thân của mình. Nếu bạn chỉ đọc thôi, thì khả năng nghe nói tiếng Hàn của bạn chỉ dậm chân tại chỗ mà thôi.

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang chủ