• slider
  • slider

Tiếng đức là một ngôn ngữ khó

Là người việt học tiếng đức chúng ta sẽ được hưởng một phần lợi thế nho nhỏ của tiếng mẹ đẻ.

Rất nhiều người khi bắt đầu học tiếng đức đều cho rằng đây là một ngôn ngữ rất khó. Họ còn cho ràng học tiếng anh còn dễ hơn tiếng đức. Với phần ngữ phái lằng nhằng khó nhớ của tiếng đức thì nhiều người cảm thấy khó khăn khi học. Tuy nhiên, phần phát âm và việc đánh vần trong tiếng Đức là khá giống với tiếng Việt của ta. Chỉ nói như vậy là chúng ta có thể thấy rằng, tiếng đức không phải là không có cái dễ để học. Là người việt học tiếng đức chúng ta sẽ được hưởng một phần lợi thế nho nhỏ của tiếng mẹ đẻ.
>>xem thêm: http://hoctiengmyanma.net/details/hoc-tieng-duc-tai-kapitel-zwei.html


tiếng đức khó không

Học tiếng đức khó không

1. Phát âm tiếng Đức


Học bất khể một ngôn ngữ nào đó, Phần phát âm luôn là một chở ngại lớn đối với chúng ta. Cách phát âm của ngoại ngữ rất khác so với tiếng việt. Việc phát âm sai là điều đương nhiên, chúng ta không thể vừa học qua một lần là biết luôn được mà phải qua quá trình luyện tập mới thành công. 

Tiếng đức có một phần rất giống với tiếng anh và tiếng việt trong cách phát âm. Khi bất gặp một từ tiếng đức mới mặc dù chưa biết nghĩa của từ đó nhưng ta có thể bi bô đọc được từ đó một chách tương đối giống. Thêm vào đó, một số từ của tiếng Đức có mặt chữ gần giống với tiếng Anh nên khi học ta đỡ mất thời gian vào việc học thuộc lòng mạt chữ và nghĩa của nó. Cho nên biết tiếng anh là một lợi thế không nho giúp cho việc học phát âm được nhanh hơn.

2. Ngữ pháp của tiếng Đức


Giống như nghững ngôn ngữ khác tiếng đức cũng được chia thành nhiều thì khác nhau. Tuy nhiên nó có một số khác biệt về cáu trúc một chút, điều mà làm các bạn rất dẽ nhầm lẫn và áp dụng nhầm cấu trúc. Khi học quá nhiều cấu trúc khác nhau của nhiều ngôn ngữ khác nhau rất dễ dẫn đến các trường hợp lẫn đó và một cách rất hiệu quả để tránh là các bạn nên áp dụng những gì học được từ tiếng anh sang so sánh và áp dụng vào tiếng đức.

Cũng giống như tiếng anh các từ vựng động từ tính từ được chia theo những quy tắc dễ nhớ. Và cũng có những từ bất quy tắc buộc chúng ta phải học thuộc lòng. Dĩ nhiên các bạn nên học thường xuyên thì khi áp dụng chúng ta mới có một câu hoàn chỉnh mang ý nghĩa chính xác. Cũng như các ngôn ngữ khác tiếng đức cũng có các thể câu khác nhau, chúng có chủ ngữ và vị ngữ, câu còn có một số thành phần như tân ngữ , bổ ngữ, trạng ngữ... và các sử dụng chúng đều khác nhau trong những trường hợp khác nhau.

3. Từ vựng tiếng đức học tiếng đức

Học tiếng đức

>>xem thêm: http://hoctiengduc.online/details/giao-trinh-hoc-tieng-duc-can-ban.html
Từ vựng tiếng đức cũng là một khó khăn lớn mà các bạn học tiếng đức cần phải vượt qua. Vì tiếng đức có một số lượng rất lớn trong đó nó còn được phân ra các loại khác nhau càng làm cho sự cacnr trở để học từ vựng tiếng đức tăng lên
 Riêng danh từ tiếng đức đã được chia thành ba giống: giống đực, giống cái, giống trung. Và có tới bốn cách sử dụng: danh cách, tặng cách, đối cách và sở hữu cách là cuối cùng. Vẫn chưa hết danh từ còn có quy tắc là chúng không phân biệt là danh từ chung hay danh từ riêng, khi sử dụng phải viết hoa chữ cái đầu tiên. Giới thiệu đến đây hẳn các bạn đã biết sự phức tạp của từ vựng tiếng đức rồi chứ.
 
 Tiếp theo chúng ta sẽ đến với tính từ, tính từ cung được chia thành nhiều loại như danh từ và phải chia đúng theo danh từ trước nó. Vì có một số loại tính từ chỉ đi chung với một giống danh từ nhất định nếu không cấu trúc và nghĩa của câu sẽ hỏng bét. Một điểm nữa khiên tiếng đức khá khó nhằn là một từ hay một câu thường rất dài hay dài hơn các ngôn ngữ khác và nghĩa của một từ thường rất nhiều khó xác định theo ngữ cảnh và trừu tượng khó hiểu. Chính vì thế đòi hỏi các bạn phải thật kiên chì học tập mới thành công.
 

 Chúc tất cả cả các bạn thành công trong việc học tiếng đức!

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang chủ