• slider
 • slider

Tiếng đức là một ngôn ngữ khó

Là người việt học tiếng đức chúng ta sẽ được hưởng một phần lợi thế nho nhỏ của tiếng mẹ đẻ.
Rất nhiều người khi bắt đầu học tiếng đức đều cho rằng đây là một ngôn ngữ rất khó. Họ còn cho ràng học tiếng anh còn dễ hơn tiếng đức. Với phần ngữ phái lằng nhằng khó nhớ của tiếng đức thì nhiều người cảm thấy khó khăn khi học. Tuy nhiên, phần phát âm và việc đánh vần trong tiếng Đức là khá giống với tiếng Việt của ta. Chỉ nói như vậy là chúng ta có thể thấy rằng, tiếng đức không phải là không có cái dễ để học. Là người việt học tiếng đức chúng ta sẽ được hưởng một phần lợi thế nho nhỏ của tiếng mẹ đẻ.
>>xem thêm: http://hoctiengmyanma.net/details/hoc-tieng-duc-tai-kapitel-zwei.html

hoc tieng duc hieu qua

Học tiếng đức khó không

1. Phát âm tiếng Đức

Học bất khể một ngôn ngữ nào đó, Phần phát âm luôn là một chở ngại lớn đối với chúng ta. Cách phát âm của ngoại ngữ rất khác so với tiếng việt. Việc phát âm sai là điều đương nhiên, chúng ta không thể vừa học qua một lần là biết luôn được mà phải qua quá trình luyện tập mới thành công. 

Tiếng đức có một phần rất giống với tiếng anh và tiếng việt trong cách phát âm. Khi bất gặp một từ tiếng đức mới mặc dù chưa biết nghĩa của từ đó nhưng ta có thể bi bô đọc được từ đó một chách tương đối giống. Thêm vào đó, một số từ của tiếng Đức có mặt chữ gần giống với tiếng Anh nên khi học ta đỡ mất thời gian vào việc học thuộc lòng mạt chữ và nghĩa của nó. Cho nên biết tiếng anh là một lợi thế không nho giúp cho việc học phát âm được nhanh hơn.

2. Ngữ pháp của tiếng Đức

Giống như nghững ngôn ngữ khác tiếng đức cũng được chia thành nhiều thì khác nhau. Tuy nhiên nó có một số khác biệt về cáu trúc một chút, điều mà làm các bạn rất dẽ nhầm lẫn và áp dụng nhầm cấu trúc. Khi học quá nhiều cấu trúc khác nhau của nhiều ngôn ngữ khác nhau rất dễ dẫn đến các trường hợp lẫn đó và một cách rất hiệu quả để tránh là các bạn nên áp dụng những gì học được từ tiếng anh sang so sánh và áp dụng vào tiếng đức.
hoc tieng duc online
Phương pháp học tiếng Đức hiệu quả

Cũng giống như tiếng anh các từ vựng động từ tính từ được chia theo những quy tắc dễ nhớ. Và cũng có những từ bất quy tắc buộc chúng ta phải học thuộc lòng. Dĩ nhiên các bạn nên học thường xuyên thì khi áp dụng chúng ta mới có một câu hoàn chỉnh mang ý nghĩa chính xác. Cũng như các ngôn ngữ khác tiếng đức cũng có các thể câu khác nhau, chúng có chủ ngữ và vị ngữ, câu còn có một số thành phần như tân ngữ , bổ ngữ, trạng ngữ... và các sử dụng chúng đều khác nhau trong những trường hợp khác nhau.

3. Từ vựng tiếng đức

Từ vựng tiếng đức cũng là một khó khăn lớn mà các bạn học tiếng đức cần phải vượt qua. Vì tiếng đức có một số lượng rất lớn trong đó nó còn được phân ra các loại khác nhau càng làm cho sự cacnr trở để học từ vựng tiếng đức tăng lên
 Riêng danh từ tiếng đức đã được chia thành ba giống: giống đực, giống cái, giống trung. Và có tới bốn cách sử dụng: danh cách, tặng cách, đối cách và sở hữu cách là cuối cùng. Vẫn chưa hết danh từ còn có quy tắc là chúng không phân biệt là danh từ chung hay danh từ riêng, khi sử dụng phải viết hoa chữ cái đầu tiên. Giới thiệu đến đây hẳn các bạn đã biết sự phức tạp của từ vựng tiếng đức rồi chứ.

 

hoc tieng duc hieu qua

Học tiếng đức

>>xem thêm: Giáo trình học tiếng Đức căn bản
 
 Tiếp theo chúng ta sẽ đến với tính từ, tính từ cung được chia thành nhiều loại như danh từ và phải chia đúng theo danh từ trước nó. Vì có một số loại tính từ chỉ đi chung với một giống danh từ nhất định nếu không cấu trúc và nghĩa của câu sẽ hỏng bét. Một điểm nữa khiên tiếng đức khá khó nhằn là một từ hay một câu thường rất dài hay dài hơn các ngôn ngữ khác và nghĩa của một từ thường rất nhiều khó xác định theo ngữ cảnh và trừu tượng khó hiểu. Chính vì thế đòi hỏi các bạn phải thật kiên chì học tập mới thành công. 
Chúc tất cả cả các bạn thành công trong việc học tiếng đức!

Trích dẫn : Nguồn Internet

 
VIệc học tiếng Đức đối với những người mới bắt đầu học luôn đặt ra câu hỏi học tiếng Đức có dễ không? Học tiếng Đức không quá khó, nhưng cũng chẳng dễ dàng bởi vì cần thời gian và sức chăm chỉ của người học. 
Trong tiếng Đức cũng có rất nhiều yếu tố đơn giản và gẫn gũi, người học có thể thấy ngay bởi vì hệ thống ngữ âm và cấu trúc tiếng Đức rất bền vững, đồng thời trong tiếng Đức người học lại bắt gặp rất nhiều từ quen thuộc mà tiếng Việt đã mượn từ tiếng Đức. Đó là lí do mà tiếng Đức dễ học hơn đối với người nước ngoài muốn học tiếng Việt. Ví dụ là cách xưng hô trong tiếng Việt so với tiếng Đức có thể phức tạp và dễ gây nhầm lẫn nhiều. Có rất nhiều phương Đức học tiếng Đức hiệu quả.

Học tại nhà qua sách vở, 
học tiếng Đức online, hay học qua bạn bè, tất cả đều có thể thực hiện được nếu như người học cố gắng. Khi nhắc đến tiếng Đức, bạn có thể nghĩ rằng đây là ngôn ngữ thi vị nhất trên thế giới bởi đã có rất nhiều tác phẩm văn học,thơ ca bất diệt, giàu đẹp và lãng mạn đi vào lòng nười được viết bởi thứ ngôn ngữ này.

Nếu từ đầu đã nghĩ tiếng Đức rất khó, thì bạn sẽ không thể làm được. Việc học tiếng Đức bạn phải mở lòng đón nhận như một khám phá mới, hãy tự mở đường cho mình bằng cách tạo nên niềm tin học tập. Đồng thời, cần có sự đam mê, quyết tâm và kiên trì học hỏi, học mọi lúc mọi nơi nếu rảnh rỗi, luôn xây dựng mục tiêu học tập cho mình một cách rõ ràng và hãy lên kế hoạch thực hiện.
- Đầu tiên là nó giúp cho việc học các từ vựng của bạn nhanh và đỡ nhàm chán hơn nhiều, thông qua việc phân loại đó, bạn sẽ dễ dàng trong mọi việc khi liên tưởng và ghi nhớ một cách tốt hơn. Ví dụ, các bạn đang học từ vựng tiếng Đức theo chủ đề “ gia đình” thì sẽ có những từ trong chủ đề đó là: ông, bà, cha, mẹ, anh, chị,… điều đó giúp bạn có được sự liên tưởng rất tốt, từ đó khi cần nói về 1 chủ đề nào đó thì tự động các từ vựng theo chủ đề đó sẽ tuôn ra ngay lập tức.

-Thứ hai, học từ vựng tiếng Đức theo chủ đề giúp bạn có thể linh hoạt và đơn giản hơn trong mọi việc học. Ví dụ như hôm nay bạn có thể học từ vựng tiếng Đức theo chủ đề “gia đình” chẳng hạn, nhưng qua các ngày hôm sau chán quá thì bạn lại có thể học từ vựng tiếng Đức theo chủ đề "thiên nhiên" chẳng hạn.
Nhưng không chỉ dừng lại ở đó, việc phân loại từ vựng theo chủ đề trong học tiếng Đức giao tiếp còn được mở rộng thông qua các việc bạn chia tất cả các từ vựng tiếng Đức đó thành những từ chủ đề riêng biệt khác để dễ học và không bỏ sót bất kỳ một từ nào.Và điều cuối cùng, là việc bạn phải áp dụng vốn từ vựng tiếng Đức mà bạn đã học được vào cuộc sống thực tế.

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

  Quảng cáo

  hut ham cau  Bột thông cống giá rẻ tại TPHCM
  thong cong nghet
  thong cau nghet
  Home