• slider
  • slider

Những điều cần biết khi dùng mail doanh nghiệp

Một trong những điểm hạn chế của email là không hỗ trợ địa chỉ có chứa chữ tượng hình hoặc chữ có dấu. Dù vậy, Google sẽ là một trong những công ty đầu tiên ra tay khắc phục hạn chế này.
Hiện nay, việc sử dụng email có thể xem là việc không thể thiếu trong các công ty hay những doanh nghiệp hay một cá nhân nào đó. Việc chúng ta sử dụng một tên miền riêng cho doanh nghiệp hay một cá nhân luôn thể hiện được tính chuyên nghiệp của cá nhân, doanh nghiệp đó.

Tính năng mới của gmail

>>Xem Thêm: http://maildoanhnghiep.com/

Trên blog của Gmail thì tính nưng mới sẽ cho phép người dùng Gmail có nhu cầu liên hệ với một người nào đó trên Google+ mà không biết địa chỉ email của họ bây giờ có thể gửi email trực tiếp thông qua dịch vụ email của Google. Gmail sẽ cung cấp lời đề nghị liên hệ trên Google+ để thêm vào các danh bạ Gmail. Bài viết trên blog nói rằng, người gửi sẽ không thể thấy địa chỉ email của người nhận, trừ khi họ nhận được trả lời ngược lại. Như với bất kỳ tính năng xã hội có sẵn trên Google+, một thiết lập bảo mật cung cấp cho người dùng để quyết định ai có thể gửi email. Mail nhận được từ những người trong vòng kết nối của người dùng sẽ được hiển thị trong “Hộp thư chính” của hộp thư đến, trong khi email của những người ngoài vòng kết nối sẽ được liệt kê trong “Hộp thư xã hội” (nếu được kích hoạt). Nhứng người bên ngoài vòng kết nối của họ sẽ được liệt kê trong thư spam.

Cập nhật sẽ được tung ra trong hai ngày tới cho người dùng Gmail với hồ sơ Google+ và sẽ nhận được một email thông báo khi kích hoạt tài khoản của họ.

 
tính năng mới của gmail
Tính năng của gmail

Google áp dụng tên email có dấu

Theo đó, Google sẽ tích hợp khả năng hỗ trợ địa chỉ email bằng chữ tượng hình (như chữ của Nhật Bản hay Trung Quốc) và chữ có dấu (như từ ngữ của Tiếng Việt) vào Gmail. Những kiểu chữ đặc biệt này có trong hơn một nửa các số ngôn ngữ trên thế giới này. Điều này không phải là không có nghĩa rằng bạn có thể tạo địa chỉ với Gmail với những kí tự như thế này vào thời điểm này. Thay vào đó, những người dùng Gmail chỉ có thể nhận và gửi được email tới những địa chỉ đó. Vào những năm 2012, tổ chức Internet Engineering Task Force đã được phát triển thành một chuẩn email hỗ trợ cho những ký tự ngoài latin, và những chữ latin có dấu khác. Để chuẩn này trở thành hiện thực, tất cả các nhà cung cấp dịch vụ email uy tín và mọi trang web yêu cầu email của người dùng sẽ phải áp dụng nó. Đây chắc hẳn là một chặng đường luôn luôn đủ dài dù công nghệ đã được sẵn sàng. Dù sao, bước đi đầu tiên của một gã khổng lồ tìm kiếm cũng rất đáng hoan nghênh cho gã.

Trước đó, Google đã từng bổ sung thêm 13 ngôn ngữ khác vào Gmail, một dấu hiệu có thể cho thấy rằng google đang tích cực vươn tới nhiều email cho doanh nghiệp, nhiều quốc gia nhất có thể.

Trong thời gian tới đây, Google sẽ tiếp tục bổ sung các tính năng này vào công cụ Calendar. Thậm chí, công ty còn hứa hẹn sẽ cho phép người sử dụng Gmail tạo ra nhiều địa chỉ email bằng những ngôn ngữ khác nhau không dùng chữ latinh hoặc những chữ latinh có dấu. Dường như viễn cảnh người Việt có thể sử dụng chính tên đầy đủ của mình để lập tài khoản Gmail không còn quá xa vời.

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang chủ