• slider
 • slider

Người bắt đầu học tiếng Đức với lý do gì? (P2)

Người bắt đầu học tiếng Đức với lý do gì? Người Đức đặc biệt thích đi du lịch đến các vùng khí hậu Địa Trung Hải ấm áp, như ở Tây Ban Nha, Ý, Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp, và đi du lịch đến các nước Đông Âu đang ngày càng phổ biến.

5. Người Đức thành lập nhóm di sản duy nhất lớn nhất ở Hoa Kỳ

Nếu bạn là người Mỹ hoặc quan tâm đến văn hoá Mỹ, học tiếng Đức có thể mở rộng sự đánh giá cao và kiến thức về lịch sử và văn hoá của Hoa Kỳ. Trong cuộc điều tra dân số năm 2000, 42,8 triệu hoặc 15,2% người Mỹ báo cáo có tổ tiên của Đức, làm cho người Mỹ gốc Đức trở thành nhóm di sản duy nhất lớn nhất ở Hoa Kỳ

Trong những đợt di dân kéo dài gần 4 thế kỷ, người Đức mang theo nhiều phong tục và truyền thống đã trở nên ăn sâu theo cách của Mỹ mà nguồn gốc của họ thường bị lãng quên. Họ và tên của hàng ngàn thị trấn và thành phố cho thấy di sản Đức của tổ tiên hay người sáng lập. Các di sản văn hoá như trường mầm non, cây Giáng sinh, và những chú chó nóng và bánh hamburger đã được những người nhập cư Đức đến Hoa Kỳ giới thiệu. Họ thành lập nhiều nhà máy bia, tạo ra quần jean của Levi, phát minh ra sốt cà chua, và tạo ra sôcôla của Hershey. Người Đức đã có một sự hiện diện cơ bản tại thời điểm thành lập nước Hoa Kỳ rằng một bản tiếng Đức của Tuyên bố Độc lập đã được in chỉ vài ngày sau khi được thông qua.
 
hoc tieng duc hieu qua
Người bắt đầu học tiếng Đức với lý do gì? 

>>Xem thêm: Vì sao lại ên học tiếng Đưc

6. Sự hiện diện của người Đức trên Internet vượt trội hơn hầu hết những người khác.

Xem xét những nhà cải cách lớn của người Đức, không có gì đáng ngạc nhiên khi họ duy trì sự hiện diện Internet thống trị. Với 8 triệu tên miền Internet, tên miền quốc gia hàng đầu của Đức .de chỉ đứng thứ hai sau phần mở rộng .com. Điều đó làm cho các tên miền tiếng Đức trở nên phổ biến hơn những tên miền có .net, .org, .info, và .biz extensions. Ngay cả khi mở rộng phạm vi quốc gia ở vị trí thứ hai lên con số 3,7 triệu tên miền.

7. Người Đức là những người chi tiêu lớn nhất của du lịch trên thế giới.

Trong khi công nhân Đức có năng suất cao, rõ ràng là họ biết cách chơi cũng khó khăn khi họ làm việc. Với thu nhập khả dụng phong phú và trung bình 6 tuần nghỉ phép một năm, người Đức có thời gian và phương tiện để đi du lịch ... và khi bạn muốn học tiếng Đức giao tiếp trực tiếp với người bản ngữ! Nếu bạn là một du khách thế giới, bạn chắc chắn sẽ gặp Đức ở bất cứ nơi nào bạn đi vì gần 3 trong 4 kỳ nghỉ do người Đức ở các nước khác. Năm 2007, họ đã chi 91 tỷ euro để đi du lịch quốc tế. Năm này qua năm, các cư dân của Đức chi tiêu nhiều hơn vào du lịch nước ngoài hơn của bất kỳ quốc gia khác.
 
hoc tieng duc co that su de
Học tiếng Đức cho người mới bắt đầu

Người Đức đặc biệt thích đi du lịch đến khí hậu Địa Trung Hải ấm áp, như ở Tây Ban Nha, Ý, Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp, và đi du lịch đến các nước Đông Âu đang ngày càng phổ biến. Người Đức cũng dễ dàng đi tới Châu Phi, Viễn Đông, và Châu Mỹ. 1,2 triệu khách du lịch Đức đã đến thăm Hoa Kỳ năm 2003, làm cho người Đức trở thành quốc tịch lớn thứ ba của du khách đến Hoa Kỳ (sau Anh và Nhật). Điểm đến phổ biến nhất của Hoa Kỳ là California, Florida và New York.

>>Xem thêm: http://tiengduc.edu.vn/details/hoc-tieng-duc-qua-nhung-bo-phim-hay.html

Các công ty lữ hành, công ty du lịch, khách sạn, hãng hàng không, và các đại lý cho thuê ô tô có thể giao tiếp với người Đức theo ngôn ngữ của họ sẽ giành được công việc kinh doanh của họ. Floridians biết điều này: Trong tiểu bang đó có ít nhất hai tạp chí du lịch được xuất bản bằng tiếng Đức: Florida Journal và Florida Sun Magazin.

8. 1 trong 10 cuốn sách trên thế giới được xuất bản bằng tiếng Đức

Tiếng Đức không chỉ là ngôn ngữ của quá khứ. Là những nhà nghiên cứu và học giả hàng đầu, mỗi năm Đức phát hành gần 80.000 sách mới. Các thị trường ngôn ngữ duy nhất sản xuất nhiều sách hàng năm là các ngành xuất bản tiếng Trung và tiếng Anh. Trong số sách được công bố, Munich chỉ đứng thứ hai trên thế giới chỉ tới New York. Vì chỉ một phần nhỏ các cuốn sách học tiếng Đức được dịch sang các ngôn ngữ khác (ví dụ, khoảng 10% sang tiếng Hàn và tiếng Trung, chỉ hơn 5% sang tiếng Anh), chỉ có một kiến thức về tiếng Đức sẽ cho phép bạn truy cập vào phần lớn các tiêu đề này.
 
hoc tieng duc giao tiep
Học tiếng Đức cho người mới bắt đầu

Trong những đợt di dân kéo dài gần 4 thế kỷ, người Đức mang theo nhiều phong tục và truyền thống đã trở nên ăn sâu theo cách của Mỹ mà nguồn gốc của họ thường bị lãng quên. Họ và tên của hàng ngàn thị trấn và thành phố cho thấy di sản Đức của tổ tiên hay người sáng lập. Các di sản văn hoá như trường mầm non, cây Giáng sinh, và những chú chó nóng và bánh hamburger đã được những người nhập cư Đức đến Hoa Kỳ giới thiệu. Họ thành lập nhiều nhà máy bia, tạo ra quần jean của Levi, phát minh ra sốt cà chua, và tạo ra sôcôla của Hershey. Người Đức đã có một sự hiện diện cơ bản tại thời điểm thành lập nước Hoa Kỳ rằng một bản tiếng Đức của Tuyên bố Độc lập đã được in chỉ vài ngày sau khi được thông qua.

Trích dẫn:  Nguồn Internet
 
VIệc học tiếng Đức đối với những người mới bắt đầu học luôn đặt ra câu hỏi học tiếng Đức có dễ không? Học tiếng Đức không quá khó, nhưng cũng chẳng dễ dàng bởi vì cần thời gian và sức chăm chỉ của người học. 
Trong tiếng Đức cũng có rất nhiều yếu tố đơn giản và gẫn gũi, người học có thể thấy ngay bởi vì hệ thống ngữ âm và cấu trúc tiếng Đức rất bền vững, đồng thời trong tiếng Đức người học lại bắt gặp rất nhiều từ quen thuộc mà tiếng Việt đã mượn từ tiếng Đức. Đó là lí do mà tiếng Đức dễ học hơn đối với người nước ngoài muốn học tiếng Việt. Ví dụ là cách xưng hô trong tiếng Việt so với tiếng Đức có thể phức tạp và dễ gây nhầm lẫn nhiều. Có rất nhiều phương Đức học tiếng Đức hiệu quả.

Học tại nhà qua sách vở, 
học tiếng Đức online, hay học qua bạn bè, tất cả đều có thể thực hiện được nếu như người học cố gắng. Khi nhắc đến tiếng Đức, bạn có thể nghĩ rằng đây là ngôn ngữ thi vị nhất trên thế giới bởi đã có rất nhiều tác phẩm văn học,thơ ca bất diệt, giàu đẹp và lãng mạn đi vào lòng nười được viết bởi thứ ngôn ngữ này.

Nếu từ đầu đã nghĩ tiếng Đức rất khó, thì bạn sẽ không thể làm được. Việc học tiếng Đức bạn phải mở lòng đón nhận như một khám phá mới, hãy tự mở đường cho mình bằng cách tạo nên niềm tin học tập. Đồng thời, cần có sự đam mê, quyết tâm và kiên trì học hỏi, học mọi lúc mọi nơi nếu rảnh rỗi, luôn xây dựng mục tiêu học tập cho mình một cách rõ ràng và hãy lên kế hoạch thực hiện.
- Đầu tiên là nó giúp cho việc học các từ vựng của bạn nhanh và đỡ nhàm chán hơn nhiều, thông qua việc phân loại đó, bạn sẽ dễ dàng trong mọi việc khi liên tưởng và ghi nhớ một cách tốt hơn. Ví dụ, các bạn đang học từ vựng tiếng Đức theo chủ đề “ gia đình” thì sẽ có những từ trong chủ đề đó là: ông, bà, cha, mẹ, anh, chị,… điều đó giúp bạn có được sự liên tưởng rất tốt, từ đó khi cần nói về 1 chủ đề nào đó thì tự động các từ vựng theo chủ đề đó sẽ tuôn ra ngay lập tức.

-Thứ hai, học từ vựng tiếng Đức theo chủ đề giúp bạn có thể linh hoạt và đơn giản hơn trong mọi việc học. Ví dụ như hôm nay bạn có thể học từ vựng tiếng Đức theo chủ đề “gia đình” chẳng hạn, nhưng qua các ngày hôm sau chán quá thì bạn lại có thể học từ vựng tiếng Đức theo chủ đề "thiên nhiên" chẳng hạn.
Nhưng không chỉ dừng lại ở đó, việc phân loại từ vựng theo chủ đề trong học tiếng Đức giao tiếp còn được mở rộng thông qua các việc bạn chia tất cả các từ vựng tiếng Đức đó thành những từ chủ đề riêng biệt khác để dễ học và không bỏ sót bất kỳ một từ nào.Và điều cuối cùng, là việc bạn phải áp dụng vốn từ vựng tiếng Đức mà bạn đã học được vào cuộc sống thực tế.

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

  Quảng cáo

  hut ham cau  Bột thông cống giá rẻ tại TPHCM
  thong cong nghet
  thong cau nghet
  Home