• slider
 • slider

Máy bơm chân không công nghiệp

Ngày nay với sự phát triển của công nghệ, nhiều loại máy bơm chân không công nghiệp đã ra đời. Vậy hãy cùng tìm hiểu máy bơm chân không công nghiệp là gì?

Chân không được hiểu là gì? Bơm hút chân không là như thế nào?

Chân không là không gian mà trong đó có chứa các vật chất. Chân không là không gian có áp suất thấp hơn so với áp suất khí quyển và chân không là ứng dụng quan trọng trong việc sáng tạo ra các máy bơm chân không.

Chất lượng của chân không được đánh giá thông qua lượng vật chất còn lại bên trong, vì thế một không gian chân không chất lượng tốt là một không gian chứa rất ít vật chất còn lại bên trong. Chân không được đo bằng áp suất tuyệt đối của nó, nhưng có một số đặc tính của nó như nhiệt độ, thành phần hóa học thì đòi hỏi các thông số cụ thể hơn nữa.


 
may bom chan khong
Máy bơm chân không công nghiệp
 
 
Trên thực tế, chưa có nơi nào trên vũ trụ tồn tại áp suất chân không hoàn hảo. Một số thí nghiệm và ứng dụng chỉ tạo ra được một khoảng không gian chứa một lượng nhỏ vật chất và áp suất thấp nhưng chúng vẫn được coi là môi trường chân không.

Sự ra đời của bóng đèn sợi đốt và ống chân không đã làm cho máy bơm chân không trở thành công cụ có giá trị công nghiệp ở thế kỷ 20 này. Trong thời gian sau đó, công nghệ chân không được ứng dụng rộng rãi và phổ biến hơn. Ngày nay, với các chuyến bay vào không gian con người đã bắt đầu quan tâm đến sự ảnh hưởng của chân không đến sức khỏe và đời sống con người. Ứng dụng chân không đã tạo ra các tính chất trơ của khí hóa học, chân không hữu ích cho việc hàn chùm tia điện tử, đóng gói chân không, hàn lạnh hoặc chiên chân không. 

máy bơm chân không công nhiệp

Máy bơm chân không công nghiệp
 

Cách thức hoạt động của máy bơm chân không công nghiệp

Máy bơm chân không công nghiệp có thể tạo ra môi trường chân không thông qua một máy bơm có trục được đặt lệch tâm và những cánh quạt gạt để tạo áp suất di chuyển khí từ đầu hút sang đầu xả. Vì sự hạn chế về mặt cơ học nên các máy bơm chân không này chỉ tạo được độ chân không thấp.

Sẽ khá khó khăn trong việc đạt được độ áp suất chân không cao, bởi vì để làm được điều này các vật liệu tiếp xúc với chân không phải được đánh giá một cách kỹ lưỡng trong việc thoát khí và tính hơi nước. Hệ thống dẫn khí kém và không được kín dẫn đến việc thoát khí và sự tụt áp suất trong khi làm việc ở môi trường áp suất chân không lớn là điều hiển nhiên  và cố gắng như thế nào thì việc duy trì áp suất trong tank khí là điều không thể.

Trích dẫn: Nguồn Internet

 Máy bơm chân không là loại máy bơm nước phổ biến được sử dụng nhiều trong gia đình.

+ Với đặc thù về cấu tạo, máy bơm chân không tạo ra được lực hút chân không rất tốt nên máy bơm có khả năng hút được cả nước có lẫn khí và được ứng dụng nhiều để hút nước trực tiếp từ đường ống cấp nước sạch.

+ Trong gia đình, máy bơm chân không được sử dụng làm bơm tăng áp, bơm hút nước từ bể ngầm hoặc đường ống và đẩy lên bể chứa trên nóc nhà.

+ Ngoài ra, bơm chân không còn được sử dụng để hút giếng, tưới tiêu và các công việc cần sử dụng máy bơm khác.

+ Đặc điểm cấu tạo của bơm chân không là cánh bơm rất khít so với buồng bơm, do đó khi hoạt động với áp lực cao máy thường tạo ra tiếng rít. Ngoài ra, máy bơm không sử dụng được đối với nguồn nước bẩn, nước có đất, cát vì khả năng sẽ làm hỏng cánh bơm và buồng bơm.

Trước tiên bàn về từ “chân không”. Môi trường chân không theo lý thuyết là môi trường không chứa vật chất. Tức là không có áp suất. Hay chính là áp suất tuyệt đối bằng 0. Tuy nhiên trong thực tế, một môi trường chân không hoàn hảo như lý thuyếtgần như không tồn tại. Vậy cái mà “kỹ thuật chân không” đang tạo ra hiện nay chỉ là các môi trường gần chân không. Tức là trong các môi trường này vẫn có áp suất, nhưng là áp suất chân không. Khái niệm áp suất chân không các bạn hiểu đơn giản là áp suất nhỏ hơn áp suất khí quyển. Để tạo ra môi trường chân không người ta sử dụng các loại máy hút, gọi chung là máy bơm hút chân không.

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

  Quảng cáo

  hut ham cau  Bột thông cống giá rẻ tại TPHCM
  thong cong nghet
  thong cau nghet
  Home