• slider
 • slider

Kinh Nghiệm Tìm Chỗ Ở Khi Du Học Tây Ban Nha

Để được đặt chân đến Tây Ban Nha các bạn không chỉ nghiên cứu tìm hiểu về đất nước này mà còn nghiên cứu về chi phí sinh hoạt, tìm hiểu chỗ ở khi mình qua đây, có quá nhiều sự lựa chọn nhưng lựa chọn nào mới hợp lí nhất đây? Lựa chọn nào sẽ đem lại cho bạn nhiều lợi ích thiết thực nhất cùng tôi điểm qua các cách tìm chỗ ở trọ lí tưởng khi đặt chân qua Tây Ban Nha du học bạn nhé.
Khi đi du học Tây Ban Nha, chỗ ở là một trong những vấn đề quan trọng được các du học sinh quan tâm. Tuy nhiên, bạn phải đối mặt với vấn đề thiếu chỗ ở. Vì thế, trước khi đi du học bạn nên sắp xếp thời gian nghiên cứu trước để không gặp phải rắc rối không mong muốn. Thường thì mỗi sự lựa chọn ở đâu cũng sẽ liên quan ít nhiều đến quyền và lợi ích của các bạn do vậy các bạn nên xem xét một cách nghiêm túc các phương án để đưa ra quyết định đúng đắn nhất khi lựa chọn chỗ ở cho mình trong suốt những năm tháng du học ở Tây Ban Nha.
 
hoc tieng tay ban nha moi ngay
Du học sinh Tây Ban Nha sinh sống cùng gia đình người bản địa
I.  Các kiểu chỗ ở:

Chỗ ở thì lúc nào cũng có và luôn luôn có sẵn cho các du học sinh đến và ở thôi nhưng còn tùy thuộc từng địa phương bạn sẽ sinh sống. Ngoài ra, tùy mỗi khu vực sẽ có một mức chi phí khác nhau. Hãy nắm bắt và ghi nhớ những điều dưới đây mỗi khi bạn cảm thấy đắn đo giữa những sự lựa chọn của mình nhé.

>> Xem thêm: ứng dụng học tiếng tây ban nha

 1. Host family

Nhiều du học sinh thường chọn hình thức Host Family. Host Family là hình thức cho sinh viên ở trọ và có người giám hộ. Các gia đình sẽ đăng kí với nhà trường để cho sinh viên ở trọ có thể là tình nguyện, cũng có thể là do nhà trường tự bỏ tiền ra để thuê họ. Học sinh nước ngoài khi du học tiếng Tây Ban Nha luôn mong muốn được sinh sống dưới hình thức host family nhiều trường hợp bạn có thể được nhận làm con nuôi trong gia đình đó. Nhưng bạn sẽ không được tự ý chuyển chỗ ở khi không có sự cho phép của nhà trường.

2. Kí túc xá

Nhiều trường Đại học và Cao đẳng ở Tây Ban Nha thường có kí túc xá và chỗ ở cho sinh viên ở trong khuôn viên trường. Kí túc xá sẽ thay đổi tùy theo mỗi trường đại học khác nhau tạo nên một đặc trưng riêng của mỗi trường. Lợi ích của việc ở kí túc xá có thể kể đến như: hội tụ các sinh viên các nước với nhau, tạo điều kiện giao lưu, trao đổi văn hóa giữa các du học sinh với nhau, chi phí thấp hơn những loại hình khác và một thực tế mà bất kì ai cũng có thể nhìn thấy là bạn sẽ sống gần trường hơn vừa tiết kiệm chi phí vừa tạo điều kiện cho việc học của bạn.
hoc tieng tay ban nha hieu qua
Du học sinh Tây Ban Nha sinh sống cùng gia đình người bản địa

3. Studio apartment

Được biết đến như kiểu nhà ở mở rộng của khách sạn, studio apartment ở Tây Ban Nha thường có sẵn và được nhiều sinh viên lựa chọn đặc biệt là đối với các sinh viên lần đầu tiên đặt chân đến đất nước này. Mặc dù hơi tốn kém nhưng đó là những căn hộ mang đến cho bạn những thứ cần thiết từ không gian sống cho đến phòng bếp, phòng ngủ, dịch vụ giặt ủi, truyền hình cáp, điện thoại, tuy nhiên hơn hết là bạn nên quan tâm tới mức giá của bạn mỗi tuần hoặc mỗi tháng bạn có thể trả được hay không?

>> Xem thêm: Sự phổ biến của tiếng tây ban nha

4. Tìm người ở ghép

Đa số sinh viên thích tìm người ở ghép. Không chỉ giảm chi phí sinh hoạt mà bạn còn có cơ hội giao tiếp với các du học sinh đến từ các nước khác nhau. Nếu bạn ưa chuộng cuộc sống bình dân thì chọn người ở ghép là sự lựa chọn hợp lý nhất cho chỗ ở của bạn khi du học ở Tây Ban Nha. Đối với nhiều bạn du học sinh thì thời gian đầu khi sang Tây Ban Nha các bạn đều chọn hình thức ở chung với nhau để có thể hỗ trợ giúp đỡ nhau.
 
hoc tieng tay ban nha hieu qua
Những du học sinh lựa chọn ở ghép cùng nhau

>> Link tham khảo:Chọn nơi ở khi du học tây ban nha

II.  Khái quát về thông tin tìm chỗ ở tại Tây Ban Nha

Số tiền thuê mà bạn sẽ phải trả tiền thuê nhà của mình ở Tây Ban Nha sẽ thay đổi tùy theo vị trí mà bạn chọn, những khu phố mà bạn chọn, loại phòng và tiện nghi được cung cấp và các yếu tố khác. Ví dụ giá thuê trung bình cho một căn hộ một phòng ngủ ở Barcelona là khoảng 850 Euro mỗi tháng trong khi ở Madrid với mức trung bình tỷ lệ một phòng ngủ với chi phí 1.000 Euro mỗi tháng. Ngoài ra, còn có các chi phí khác mà bạn có thể phải cần ghi nhớ bao gồm cước điện thoại, chi phí điện, nước, thực phẩm,… Hãy chắc chắn rằng khi bạn xem xét các yếu tố cần thiết khi lựa chọn chỗ ở như: chi phí thuê nhà, các tiện ích, các dịch vụ cung ứng hay những điều kiện khác tương tự như vậy, hãy nhớ rằng nhiều chủ nhà yêu cầu bạn ký hợp đồng trước khi chuyển vào nhà họ. Hầu hết các hợp đồng nêu rõ khoảng thời gian mà bạn sẽ đồng ý để sống trong chỗ ở, cũng như các điều khoản và điều kiện sống trên các tài sản khác, do đó bạn cần phải đọc kĩ các điều khoản trước khi kí vào. Ngoài ra, bạn nên tự chuẩn bị các đồ dùng cá nhân để đảm bảo sự thoải mái của bạn. Luôn luôn ghi nhớ trong tâm trí của mình là phải lên kế hoạch ngân sách chi tiêu một các chi tiết, có khoản tiền đề phòng cho những điều bất ngờ xảy ra mà bạn không lường trước được. Bởi bên đó chỉ có mình bạn thôi không có người thân nào cả đâu.

Trích dẫn: Nguồn Internet
 
Học tiếng Tây Ban Nha nói riêng hay học bất kỳ môn học nào nói chung thì bí quyết thành công quan trọng nhất vẫn nằm ở hai chữ "đam mê". Khi bạn có đam mê cháy bỏng vào việc gì, lĩnh vực nào thì tự khắc bạn sẽ có thêm động lực và niềm tin để mau chóng đạt được thành công. Từ khi đọc được đến dòng này bạn nãy nghiêm túc tự hỏi bản thân mình rằng bạn có thật sự yêu thích và đam mê học tiếng Tây Ban Nha hay không, bạn có muốn du học Tây Ban Nha với vốn kiến thức ngôn ngữ của mình hay nền văn hóa Tây Ban Nha với những trận bóng đá đỉnh cao, những vũ điệu và bản tình ca làm say đắm lòng người có thực sự để lại cho bạn ấn tượng sâu đậm để bạn mải mê theo đuổi? Tất cả những điều trên sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi do chính mình đặt ra và khơi dậy mục tiêu thực tế nhất của bạn. Khi ước mơ và đam mê của bạn ngày càng mãnh liệt thì bạn sẽ càng quyết tâm chinh phục vấn đề đó mà cụ thể ở đây là tiếng tây ba nha 
Có đam mê đủ lớn rất quan trọng nhưng chỉ có đam mê mà không có tự tin để thực hiện là uổng phí vô cùng. Bạn luôn khát khao bản thân sẽ có thể giao tiếp tiếng Tây Ban Nha giỏi như người bản xứ hay đơn giản hơn là có thể hiểu được những gì mà các tác phẩm nghệ thuật tại xứ sở bò tót muốn truyền tải nhưng bạn lại suy nghĩ một cách tiêu cực chẳng hạn như "Không phải người bản địa thì làm sao có thể nói được như họ chứ?". Nếu bạn có ý nghĩ này thì bạn đã hoàn toàn sai lầm và cũng chính ý nghĩ này không thể nào có thể giúp bạn tiến bộ hơn trong ngôn ngữ. Niềm tin là một trong những yếu tố rất quan trọng bên cạnh niềm đam mê kể trên. Không có con đường nào là bằng phẳng và không nhiều chông gai nhưng nếu bạn tin tưởng vào bản thân mình, tin rằng mình sẽ làm được dù có bao trở ngại khó khăn thì nhất định bạn sẽ thành công, huống hồ đây chỉ là trường hợp học ngoại ngữ không phải là tình huống khó khăn đến mức khiến người chết đi sống lại của các bác sĩ. Vậy thì, còn chần chờ gì mà không thắp lên ngọn lửa niềm tin trong bạn.

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

  Quảng cáo

  hut ham cau  Bột thông cống giá rẻ tại TPHCM
  thong cong nghet
  thong cau nghet
  Home