• slider
 • slider

Học tiếng Đức qua nghe nhạc

Do những áp lực trong việc hoàn thành điều kiện học tiếng Đức của các bạn mà Phần lớn chúng ta học tiếng Đức đều cảm thấy mệt mỏi

Phương pháp tự học tiếng Đức qua các bài hát là một trong nhiều phương pháp được các bạn học viên ưa thích. Thực tế qua những kết qua thi rất tốt của học viên, họ đều đồng thống nhất cho rằng:“ Tự học tiếng Đức qua bài hát“ là một phương pháp học rất hay.

Giọng điệu của các bài hát không khô khan nên học nhiều sau này bạn sẽ có khả năng nói tiếng Đức mềm mại dễ nghe, lịch sự, nhất là những bạn nữ.

– Rất Dễ học, không nhàm chán vì bài nào hay thì bạn học không ép buộc
– Phát âm tiếng Đức chuẩn, đương nhiên vì các ca sỹ không thể ngọng
– Hát tiếng Đức nhiều còn giúp bạn luyện đọc tiếng Đức tốt.
– Nam thì nên học qua những bài hát ca sỹ nam thể hiện và nữ thì học các bài hát do ca sỹ nữ thể hiện. Điều này đúng vì đương nhiên khi ta hát tiếng Việt cũng vậy.

 
hoc tieng duc bang am nhac
Nghe nhạc là cách học hiệu quả

Tập luyện nghe tiếng Đức

– Nếu bạn đã nghe tốt thì bản năng tự nhiên khiến các bạn sẽ nói tốt. Nên bạn đừng lo lắng khi học qua các video mà nghe nhiều trong khi nói ít.
– Luyện nghe kết hợp xem video có phụ đề giúp các bạn cải thiện kỹ năng đọc tốt.
– Khi giao tiếp với người nước ngoài nếu bạn nghe hiểu tốt mà nói kém thì có thể dùng bằng tay để nói vậy nên nhiều người nói tiếng Đức hay vung tay vung chân là thế

>> Xem them: Lợi ích của học tiếng Đức 

Tiếng Đức giao tiếp

– Kỹ năng giao tiếp là khả năng nói và xử lý bất kỳ mọi tình huống tốt.
– Để có các kỹ năng giao tiếp tốt học từ các bài giảng sẽ cảm thấy rất chán nản và khó
– Học giao tiếp qua việc xem phim phụ đề Đức Việt sẽ biết giao tiếp rất nhanh, nhất là với các câu giao tiếp ngắn gọn, tiếng lóng…
– Học qua các video video ngắn hoặc các sự kiện hot thực tế ví dụ như “video phỏng vấn về chiếc điện thoại nóng bỏng sắp ra mắt”, “cuộc phỏng vấn của các thí sinh hoa hậu năm nay” sẽ giúp ta có kỹ năng giao tiếp nhanh hơn, nhớ các tình huống nhanh hơn, tạo cho ta phản xạ tốt hơn trong khi giao tiếp so với học theo giáo trình.

 
hoc tieng duc online
Học tiếng Đức onine 

Phương pháp học tiếng Đức qua các bài hát:

1. Trước khi nghe bài hát.

Mỗi lần, trước khi nghe 1 bài hát, bạn nên đọc trước đoạn lời song ngữ của những bài hát đó.
Bạn chú ý, không cần phải hiểu hết tất cả các câu. Vì tùy theo trình đọ của các bạn, nhưng các bạn nên cố gắng đọc hiểu những đoạn điệp khúc hoặc những câu mà bạn thấy hay, thích trong bài hát đó.

2. Trong khi nghe bài hát.

Việc nghe các bài hát đi nghe lại 2 hoặc 3 lần một bài hát không có gì là khó.
– Lần thứ nhất: Nghe bạn nên vừa xem, vừa đọc lời tiếng Đức của phụ đề bài hát.
Bạn có thể vào Web học tiếng Đức qua video song ngữ, có nhiều các bài hát và nhiều các thể loại video, phim…
– Lần thứ hai: Dù chưa hiểu hết lời bài hát nhưng bạn không nhìn dịch nữa và bạn nghe, thưởng thức, đồng thời tự đoán, nghe hiểu để tiếng Đức dần dần đi vào trí nhớ của bạn.

 
Học tiếng Đức qua cac bài hát
Nghe nhạc Đức thường xuyên

3. Sau khi nghe các bài hát.

Bạn không nên đặt ra rằng xem xong là xong, bạn nên dành khoảng 2 đến 3 phút để nhẩm, điểm qua một vài câu mà bạn có thể nhớ trong các bài hát đó, nhất là những câu điệp khúc hay mà sau này thi thoảng bạn nhớ lại có thể hát lại.

>> Xem thêm: http://hoctiengmyanma.net/details/cach-hoc-tieng-duc-qua-phim-cho-nguoi-moi-bat-dau.html

Kết quả:

Thật bất ngờ bạn sẽ đạt trình độ nghe tiếng Đức tương đối khá trong khoảng 3 tháng với mỗi ngày chỉ 2 hặc 3 bài hát. Không chỉ là trình độ nghe bài hát tiếng Đức mà sau khi bạn xem các video khác trên mạng, những video bài hát không phiên dịch, bạn sẽ thấy khả năng nghe của bạn được nâng cao đáng kể. Nói chung, sau 3 tháng bạn sẽ thấy nghe hiểu được rất nhiều và lúc này là lúc bạn đã ham với việc học tiếng Đức và để nghe nói thạo tiếng Đức lúc này chỉ còn là thời gian.
Trên đây là kinh nghiệm của nhiều thành viên trên Toomva đã từng học. Qua bài viết này Toomva mong các bạn sẽ sớm học được, nói được tiếng Đức một cách thông thạo.
Bạn hãy kiên trì học, Toomva sẽ nỗ lực để cho ra những video hay, bổ ích cho bạn. Bạn và Toomva cùng cố gắng, chúng ta cùng đưa tiếng Đức thành ngôn ngữ thứ hai của mình nhé.

Trích dẫn : Nguồn Internet

 
VIệc học tiếng Đức đối với những người mới bắt đầu học luôn đặt ra câu hỏi học tiếng Đức có dễ không? Học tiếng Đức không quá khó, nhưng cũng chẳng dễ dàng bởi vì cần thời gian và sức chăm chỉ của người học. 
Trong tiếng Đức cũng có rất nhiều yếu tố đơn giản và gẫn gũi, người học có thể thấy ngay bởi vì hệ thống ngữ âm và cấu trúc tiếng Đức rất bền vững, đồng thời trong tiếng Đức người học lại bắt gặp rất nhiều từ quen thuộc mà tiếng Việt đã mượn từ tiếng Đức. Đó là lí do mà tiếng Đức dễ học hơn đối với người nước ngoài muốn học tiếng Việt. Ví dụ là cách xưng hô trong tiếng Việt so với tiếng Đức có thể phức tạp và dễ gây nhầm lẫn nhiều. Có rất nhiều phương Đức học tiếng Đức hiệu quả.

Học tại nhà qua sách vở, 
học tiếng Đức online, hay học qua bạn bè, tất cả đều có thể thực hiện được nếu như người học cố gắng. Khi nhắc đến tiếng Đức, bạn có thể nghĩ rằng đây là ngôn ngữ thi vị nhất trên thế giới bởi đã có rất nhiều tác phẩm văn học,thơ ca bất diệt, giàu đẹp và lãng mạn đi vào lòng nười được viết bởi thứ ngôn ngữ này.

Nếu từ đầu đã nghĩ tiếng Đức rất khó, thì bạn sẽ không thể làm được. Việc học tiếng Đức bạn phải mở lòng đón nhận như một khám phá mới, hãy tự mở đường cho mình bằng cách tạo nên niềm tin học tập. Đồng thời, cần có sự đam mê, quyết tâm và kiên trì học hỏi, học mọi lúc mọi nơi nếu rảnh rỗi, luôn xây dựng mục tiêu học tập cho mình một cách rõ ràng và hãy lên kế hoạch thực hiện.
- Đầu tiên là nó giúp cho việc học các từ vựng của bạn nhanh và đỡ nhàm chán hơn nhiều, thông qua việc phân loại đó, bạn sẽ dễ dàng trong mọi việc khi liên tưởng và ghi nhớ một cách tốt hơn. Ví dụ, các bạn đang học từ vựng tiếng Đức theo chủ đề “ gia đình” thì sẽ có những từ trong chủ đề đó là: ông, bà, cha, mẹ, anh, chị,… điều đó giúp bạn có được sự liên tưởng rất tốt, từ đó khi cần nói về 1 chủ đề nào đó thì tự động các từ vựng theo chủ đề đó sẽ tuôn ra ngay lập tức.

-Thứ hai, học từ vựng tiếng Đức theo chủ đề giúp bạn có thể linh hoạt và đơn giản hơn trong mọi việc học. Ví dụ như hôm nay bạn có thể học từ vựng tiếng Đức theo chủ đề “gia đình” chẳng hạn, nhưng qua các ngày hôm sau chán quá thì bạn lại có thể học từ vựng tiếng Đức theo chủ đề "thiên nhiên" chẳng hạn.
Nhưng không chỉ dừng lại ở đó, việc phân loại từ vựng theo chủ đề trong học tiếng Đức giao tiếp còn được mở rộng thông qua các việc bạn chia tất cả các từ vựng tiếng Đức đó thành những từ chủ đề riêng biệt khác để dễ học và không bỏ sót bất kỳ một từ nào.Và điều cuối cùng, là việc bạn phải áp dụng vốn từ vựng tiếng Đức mà bạn đã học được vào cuộc sống thực tế.

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

  Quảng cáo

  hut ham cau  Bột thông cống giá rẻ tại TPHCM
  thong cong nghet
  thong cau nghet
  Home