• slider
 • slider

Học tiếng đức nâng cao hiệu quả nhất

Để nâng cao tiếng đức của mỗi người sẽ có một cách học khác nhau nhưng bài viết dưới đây mình xin chia sẻ một số mẹo học có thể giúp ích cho bạn khi học tiếng đức đó.
Với nhịp sống hiện đại và nâng cao như ngày nay, việc du học đã trở thành nhu yếu không quá xa lạ đối với mỗi người chúng ta. Hiện nay,nước Đức đang là tâm điểm được chú ý, là mơ ước của rất nhiều gia đình và bạn trẻ có định hướng du học, làm việc, sinh sống lâu dài tại đây. Bởi lẽ, cái tên nước này luôn nằm trong danh sách ấn định là một trong các cường quốc trên thế giới. Hơn nữa, hệ thống giáo dục và chất lượng đào tạo được đánh giá cao hàng top đầu của các nước châu Âu. Chính phủ Đức đã có chính sách hiệu quả đầu tư mạnh tay cho ngành giáo dục, vì vậy hầu hết các trường Đại học tại Đức đều miễn học phí cho sinh viên toàn quốc và ngay cả sinh viên quốc tế.

hoc tieng duc hieu qua
Học tiếng Đức tại trug tâm uy tin TPHCM 

Tuy nhiên, để có thể đạt được ước mơ bước chân đến phương trời Tây này thì việc học tiếng Đức là hết sức quan trọng và cần thiết. Vì nước Đức là một trong những nước không sử dụng tiếng Anh phổ biến nhiều như Canada, Úc, Mỹ, Singapore hay Malaysia,… Chẳng những thế, việc chuẩn bị và học tiếng Đức trước sẽ giúp chúng ta rút ngắn được thời gian đầu học và tập làm quen với mọi thứ khi mới bước chân qua đây. Điều này cũng giúp cho chúng ta đỡ bỡ ngỡ và có thể tự tin hơn. Dưới đây là một số mẹo hay và lời khuyên thú vị để cho chúng ta nhanh chóng dễ dàng trong việc học tiếng Đức nâng cao hơn:

Học nghe nói trước rồi mới học viết sau.

Đây là cách học ngoại ngữ theo kỹ năng tự nhiên của con người. Cũng giống như trẻ em học nói, thì trước đó chúng đã phải nghe rất nhiều sau đó mới có thể phát âm ra được tiếng đầu tiên. Hãy dựa vào cách này, tập nghe thật nhiều tiếng Đức qua các báo đài trên mạng, kênh youtube,..  Hay ngay cả những bài hát tiếng Đức cũng sẽ khiến bạn cảm thấy dễ chịu và nhập tâm hơn. Khi đã bắt đầu từ từ quen dần với các phát âm của từ ngữ tiếng Đức, chúng ta sẽ dễ dàng lẫm nhẫm và nhìn nhận ra mặt chữ. Chúng ta có một lợi thế là bảng chữ cái tiếng Đức cũng là chữ La Tinh nên sẽ không quá khó để một người Việt có thể học tiếng Đức.
 
hoc tieng duc co kho khong
học tiếng đức nâng cao hiệu quả
>> Xem thêm:  Học tiếng Đức cho người mới bắt đầu 
 

Sử dụng từ điển.

Dù bất kỳ một ngôn ngữ nào, từ điển là cẩm nang cực kỳ quan trọng cho những người mới bắt đầu học và tiếng Đức cũng vậy. Chúng ta không thể nào dồn ép bản thân phải học hết nhớ hết thuộc hết tất cả từ vựng trong một hai ngày được; mà chúng ta cần có thời gian và phải có phương pháp học hợp lý. Hãy sử dụng từ điển như một vũ khí có ích. Cố gắng khai thác, tra cứu nhiều nghĩa nhiều mặt của một từ vựng, và bắt đầu đặt câu với những từ mà chúng ta vừa học được đó. Tốt nhất mỗi người tự trang bị cho mình một cuốn từ điển tiếng Đức khoảng 30.000 từ để học chứ đừng sử dụng từ điển điện tử – tuy nhanh, đỡ tốn thời gian nhưng hiệu quả mang lại không bằng.

Dán tên đồ vật trong nhà bằng tiếng Đức.

Đây là một cách học từ vựng ngoại ngữ hết sức thông dụng. Chúng ta có thể áp dụng cách này để học tiếng Đức. Hãy in tên của những đồ vật trong nhà bằng tiếng Đức ra giấy. Sau đó dán chúng lên khắp nhà và bắt đầu công cuộc học từ vựng thật dễ dàng. Chỉ cần hằng ngày ra vô, sử dụng những vật dụng trong nhà nhưng chúng ta vẫn có thể cải thiện đáng kể vốn từ vựng tiếng Đức của mình.

Đọc sách, truyện bằng tiếng Đức.

Bắt đầu với những cuốn truyện với cốt truyện ngắn gọn, xúc tích; lời văn và từ ngữ dễ hiểu, rõ ràng mà chúng ta đã nắm nằm lòng và cảm thấy quá đổi quen thuộc như: Cô bé quàng khăn đỏ, Công chúa ngủ trong rừng, Bạch Tuyết và bảy chú lùn,… Bằng cách này, chúng ta sẽ cảm thấy dễ dàng hơn trong việc làm quen với cách kể truyện, từ ngữ, lời văn, câu thoại bằng tiếng Đức.
 
học tiếng đức nâng cao hiệu quả
học tiếng đức nâng cao hiệu quả

>> xem thêm http://tiengduc.edu.vn/details/10-phuong-phap-hoc-tieng-duc-nang-cao-hieu-qua.html

Học tiếng Đức thường xuyên.

Lời khuyên thật sự chân thành dành cho tất cả mọi người là chúng ta cần sắp xếp thời gian để tạo cho mình một khoảng thời gian nhất định để dành ra học tiếng Đức. Chúng ta không thể học sõi hết trong một sớm một chiều mà cần phải có thời gian hợp lý, cố định – không cần nhiều nhưng miễn là đều để học. Vì khi đã bước chân đến Đức, thì tiếng Đức sẽ không còn là ngoại ngữ mà nó trở thành sinh ngữ.

Để có thể du học Đức thành công, một trong những yêu cầu tiên quyết đầu tiên là các bạn phải biết tiếng Đức. Hãy đưa ra cho bản thân mình một kế hoạch rõ ràng nhất có thể .Chúc các bạn học tập thành công đạt được mục tiêu riêng của bản thân nhé.

Trích dẫn : Nguồn Internet
VIệc học tiếng Đức đối với những người mới bắt đầu học luôn đặt ra câu hỏi học tiếng Đức có dễ không? Học tiếng Đức không quá khó, nhưng cũng chẳng dễ dàng bởi vì cần thời gian và sức chăm chỉ của người học. 
Trong tiếng Đức cũng có rất nhiều yếu tố đơn giản và gẫn gũi, người học có thể thấy ngay bởi vì hệ thống ngữ âm và cấu trúc tiếng Đức rất bền vững, đồng thời trong tiếng Đức người học lại bắt gặp rất nhiều từ quen thuộc mà tiếng Việt đã mượn từ tiếng Đức. Đó là lí do mà tiếng Đức dễ học hơn đối với người nước ngoài muốn học tiếng Việt. Ví dụ là cách xưng hô trong tiếng Việt so với tiếng Đức có thể phức tạp và dễ gây nhầm lẫn nhiều. Có rất nhiều phương Đức học tiếng Đức hiệu quả.

Học tại nhà qua sách vở, 
học tiếng Đức online, hay học qua bạn bè, tất cả đều có thể thực hiện được nếu như người học cố gắng. Khi nhắc đến tiếng Đức, bạn có thể nghĩ rằng đây là ngôn ngữ thi vị nhất trên thế giới bởi đã có rất nhiều tác phẩm văn học,thơ ca bất diệt, giàu đẹp và lãng mạn đi vào lòng nười được viết bởi thứ ngôn ngữ này.

Nếu từ đầu đã nghĩ tiếng Đức rất khó, thì bạn sẽ không thể làm được. Việc học tiếng Đức bạn phải mở lòng đón nhận như một khám phá mới, hãy tự mở đường cho mình bằng cách tạo nên niềm tin học tập. Đồng thời, cần có sự đam mê, quyết tâm và kiên trì học hỏi, học mọi lúc mọi nơi nếu rảnh rỗi, luôn xây dựng mục tiêu học tập cho mình một cách rõ ràng và hãy lên kế hoạch thực hiện.
- Đầu tiên là nó giúp cho việc học các từ vựng của bạn nhanh và đỡ nhàm chán hơn nhiều, thông qua việc phân loại đó, bạn sẽ dễ dàng trong mọi việc khi liên tưởng và ghi nhớ một cách tốt hơn. Ví dụ, các bạn đang học từ vựng tiếng Đức theo chủ đề “ gia đình” thì sẽ có những từ trong chủ đề đó là: ông, bà, cha, mẹ, anh, chị,… điều đó giúp bạn có được sự liên tưởng rất tốt, từ đó khi cần nói về 1 chủ đề nào đó thì tự động các từ vựng theo chủ đề đó sẽ tuôn ra ngay lập tức.

-Thứ hai, học từ vựng tiếng Đức theo chủ đề giúp bạn có thể linh hoạt và đơn giản hơn trong mọi việc học. Ví dụ như hôm nay bạn có thể học từ vựng tiếng Đức theo chủ đề “gia đình” chẳng hạn, nhưng qua các ngày hôm sau chán quá thì bạn lại có thể học từ vựng tiếng Đức theo chủ đề "thiên nhiên" chẳng hạn.
Nhưng không chỉ dừng lại ở đó, việc phân loại từ vựng theo chủ đề trong học tiếng Đức giao tiếp còn được mở rộng thông qua các việc bạn chia tất cả các từ vựng tiếng Đức đó thành những từ chủ đề riêng biệt khác để dễ học và không bỏ sót bất kỳ một từ nào.Và điều cuối cùng, là việc bạn phải áp dụng vốn từ vựng tiếng Đức mà bạn đã học được vào cuộc sống thực tế.
 

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

  Quảng cáo

  hut ham cau  Bột thông cống giá rẻ tại TPHCM
  thong cong nghet
  thong cau nghet
  Home