• slider
 • slider

Du Học Tiếng Tây Ban Nha Và Việc Làm Thêm

Sau đây là một số câu hỏi thường gặp nhất và có lời giải đáp cho các vấn đề việc làm thêm cho du học sinh tại Tây Ban Nha, hy vọng sẽ giúp những bạn nào đang có dự định theo học tại đất nước Tây Ban Nha này nên yên tâm phần nào vì đã có được các câu trả lời cho những thắc mắc bấy lâu. Nguồn thông tin được cung cấp từ các cựu du học sinh và các du học sinh Việt Nam cũng như các sinh viên quốc tế khác đang theo học tại Tây Ban Nha là hoàn toàn chính xác nên các bạn cứ yên tâm.
Trước khi đi du học Tây Ban Nha có rất nhiều bạn du học sinh Việt Nam nói riêng và du học sinh trên thế giới nói chung điều tìm cho mình những công việc làm thêm bởi những công việc đó không chỉ giúp bạn có thêm thu nhập để trang trải thêm cuộc sống mà còn góp phần nào đó cho việc học tập, sinh hoạt tại Tây Ban Nha, cũng như có thể bỏ túi được chút đỉnh dành đi du lịch Tây Ban Nha nơi được mệnh danh là thiên đường của các thiên đường tại Châu Âu vào những dịp nghỉ lễ hay để trải nghiệm cuộc sống ở Tây Ban Nha. Ngày nay, Những công việc làm thêm ở Tây Ban Nha dành sinh viên quốc tế rất đa dạng với nhiều loại hình cho các bạn lựa chọn cho mình một công việc ưng ý và cũng là mối quan tâm hàng đầu của nhiều bạn du học sinh chuẩn bị sang đất nước này để du học.

 
hoc tieng tay ban nha hieu qua
Học tiếng Tây Ban Nha có khó không 

>>> Xem thêm: https://hoctiengtaybannha.com/

I. Những công việc mà du học sinh có thể làm thêm sau giờ học tại Tây Ban Nha?

Sau những giờ học bạn có những khoảng thời gian rãnh không biết làm gì thì các bạn có thể tìm kiếm một công việc làm thêm bán thời gian tại Tây Ban Nha. Các công việc làm thêm mà các du sinh viên thường làm nhất và có thể làm thường là: Rửa bát, làm Nail, làm bồi bàn hay quét dọn… Nói chung là các công việc chân tay cho những nhà hàng, khách sạn, quán cà phê,... Tuy nhiên những công việc chân tay như thế này thì lương tương đối thấp, tối thiểu thường là vào khoảng 4 Euro/ giờ. Những công việc làm thêm khác với mức lương cao hơn thường là dạy tiếng Anh, làm IT, phục vụ ở các nhà hàng, quán bar, khách sạn (biết tiếng Anh),.. Nói chung tìm một công việc làm thêm tại Tây Ban Nha không khó, quan trọng là ở khả năng của bạn ở đâu.
 
việc làm thêm
Việc làm thêm dành cho du học sinh tiếng Tây Ban Nha 

II.  Nên tìm việc làm thêm vào khoảng thời gian nào là thích hợp nhất?

Bạn có thể tìm được một việc làm theo dịp như lễ giáng sinh, lễ phục sinh hay các dịp hè và đây cũng là khoảng thời gian du học sinh tiếng Tây Ban Nha tìm việc làm thêm cho mình. Đây cũng là thời gian có rất nhiều các công việc cho du học sinh, trong khi các bạn cũng được nghỉ lễ tại trường và sẽ không hề làm ảnh hưởng đến kết quả học tập của bạn. Bên cạnh đó, bạn sẽ cơ có hội nhận được mức lương hấp dẫn trong những ngày lễ này. Thời gian mùa hè số lượng việc làm bán thời gian tăng lên cao nhất là ở các thành phố có nhiều bãi biển như Valencia, Andalucia, Canarias là nơi bạn có thể dễ dàng tìm được một công việc làm thêm tại các nhà hàng, khách sạn, bãi biển…

III. Có thể tìm việc làm thêm ở đâu?

Bạn có thể tìm việc làm thêm qua bạn bè giới thiệu, tờ rơi, trung tâm giới thiệu việc làm dành cho sinh viên quốc tế...Việc tận dụng mạng xã hội là công việc cực kì hiệu quả và ít tốn kém nhất. Có rất nhiều công việc yêu cầu sinh viên phải có kinh nghiệm nhưng bên cạnh đó cũng có những công việc không yêu cầu có bất cứ kinh nghiệm nào.

Việc làm trên mạng xã hội rất phổ biến như tìm việc trên FaceBook ở Việt Nam nên bạn hoàn toàn có thể tìm việc tại nhà mà không mất bất kì khoảng phí nào.
 
Tìm việc trên mạng xã hội
Việc làm thêm trên mạng xã hội dành cho du học sinh Tây Ban Nha

IV.  Làm thế nào để giữ được một công việc lâu dài?

Điều này phụ thuộc rất nhiều vào thái độ làm việc của bạn, bình thường người Tây Ban Nha tỏ ra rất thoải mái với bạn nhưng họ rất nghiêm túc trong khi làm việc. Ở đâu cũng vậy không riêng gì ở Tây Ban Nha bạn cần phải có sự chăm chỉ, đi làm đúng giờ và nếu có bất cứ điều gì không rõ tốt nhất là bạn nên hỏi người quản lý, hay chủ của mình.  Họ luôn sẵn sàng giảng giải cho bạn hiểu, sự nhiệt tình cũng như thân thiện của bạn sẽ giúp cho bạn có được những công việc tốt và ổn định.

Thêm vào đó bạn cũng cần phải có những sự hiểu biết và tìm hiểu kỹ lưỡng về văn hóa giao tiếp, văn hóa kinh doanh và bất cứ thứ gì thuộc về đặc trưng văn hóa của người bản địa có như vậy bạn mới có thể hòa nhập tốt với môi trường và tránh gây ra các sai sót không đáng có trong quá trình làm thêm.

Trích dẫn : Nguồn Internet
 
Có đam mê đủ lớn rất quan trọng nhưng chỉ có đam mê mà không có tự tin để thực hiện là uổng phí vô cùng. Bạn luôn khát khao bản thân sẽ có thể giao tiếp tiếng Tây Ban Nha giỏi như người bản xứ hay đơn giản hơn là có thể hiểu được những gì mà các tác phẩm nghệ thuật tại xứ sở bò tót muốn truyền tải nhưng bạn lại suy nghĩ một cách tiêu cực chẳng hạn như "Không phải người bản địa thì làm sao có thể nói được như họ chứ?". Nếu bạn có ý nghĩ này thì bạn đã hoàn toàn sai lầm và cũng chính ý nghĩ này không thể nào có thể giúp bạn tiến bộ hơn trong ngôn ngữ. Niềm tin là một trong những yếu tố rất quan trọng bên cạnh niềm đam mê kể trên. Không có con đường nào là bằng phẳng và không nhiều chông gai nhưng nếu bạn tin tưởng vào bản thân mình, tin rằng mình sẽ làm được dù có bao trở ngại khó khăn thì nhất định bạn sẽ thành công, huống hồ đây chỉ là trường hợp học ngoại ngữ không phải là tình huống khó khăn đến mức khiến người chết đi sống lại của các bác sĩ. Vậy thì, còn chần chờ gì mà không thắp lên ngọn lửa niềm tin trong bạn.
Đã đưa ra mục tiêu và kế hoạch cụ thể thì bạn phải cố gắng hoàn thành chúng. Bạn thậm chí không được phép lười biếng một lần và nếu có thì phải đề ra những hình phạt cụ thể chẳng hạn như làm gấp đôi bài tập bù vào hôm sau, viết nhiều hơn 5 từ vựng mỗi ngày... Những hình phạt này sẽ giúp bạn nghiêm túc hơn trong quá trình học và sẽ mau chóng được kết quả như bạn mong muốn. 

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

  Quảng cáo

  hut ham cau  Bột thông cống giá rẻ tại TPHCM
  thong cong nghet
  thong cau nghet
  Home