• slider
  • slider

Dinh dưỡng thể hình hợp lý trong các dịp lễ

Một kế hoạch dinh dưỡng thể hình hợp lý là vô cùng cần thiết để bạn tránh tăng cân trong các dịp lễ.
Các ngày lễ trong năm mới luôn là cơ hội cho cơ thể bạn “lên cân” nhanh nhất, nếu không có chế độ dinh dưỡng thể hình phù hợp, bạn sẽ phải đối mặt với nguy cơ chạy cardio liên tục để xuống kí đấy. Cùng tham khảo những bí quyết sau đây để giữ được thể hình gọn gàng trong các dịp lễ nhé

Dinh dưỡng thể hình hợp lý trong các dịp lễ 

+ Nhật ký ăn uống

Có nhật kí ăn uống là một trong những cách tốt để tránh tăng cân vào dịp lễ đồng thời có thể giúp bạn giảm cân. Bằng cách viết ra những gì cơ thể cần nạp vào, bạn sẽ ăn một cách có tính toán và chú trọng những thức ăn tốt cho sức khỏe. Nếu muốn, bạn có thể đăng kí sử dụng các ứng dụng nhật kí dinh dưỡng thể hình trên mạng.

+ Loại bỏ sự nhàm chán khi tập

Bạn cảm thấy mệt mỏi khi tập chạy máy? Vậy hãy ra ngoài và xem mùa đông như một cơ hội để rèn luyện. Hãy thử các bộ môn như gym, boot camp. Tận dụng mùa đông như cơ hội tốt để có vóc dáng đẹp hơn và tận hưởng không khí. Hãy biến không khí lạnh thành một phần của buổi luyện tập.

+ Uống trà

Bạn có biết, nếu hàng ngày bạn thay thế cà phê latte hay sô cô la nóng bằng một tách cà phê hoặc trà, bạn có thể bớt từ 150 đến 500 calorie mỗi ngày. Qua giai đoạn ba tháng, trước và sau nghỉ lễ, bạn có thể bớt được tổng cộng 21,000 calories cho kế hoạch dinh dưỡng thể hình.


>>> Xem thêm: http://hoctiengmyanma.net/details/5-loai-thuc-pham-dinh-duong-the-hinh-khong-nen-an-khi-doi.html​ 
 
dinh dưỡng thể hình hợp lý trong các dịp lễ

Dinh dưỡng thể hình hợp lý trong các dịp lễ là vô cùng cần thiết


+ Uống nhiều nước

Sử dụng hoặc điều hòa có thể khiến cơ thể mất nước. Các nghiên cứu đã chỉ ra: cảm giác khát nước thường bị nhầm với cảm giác đói, vì vậy việc bị mất nước cũng làm bạn cảm thấy thèm ăn nhiều hơn. Để tránh điều này, hãy uống ít nhất từ 8 đến 10 ly nước mỗi ngày.

+ Thon gọn nhờ súp

Theo một nghiên cứu mới đây của Trường Đại học Penn: “một bát súp nhỏ trước bữa ăn có thể giúp bạn giảm bớt 700 calories mỗi tuần.

+ Ngủ đủ giấc

Theo nghiên cứu của Đại học Case Western Reserve, những người ngủ dưới 5 tiếng mỗi ngày sẽ có nguy cơ tăng cân nhiều hơn 32% so với những người ngủ từ 7 đến hơn 7 tiếng mỗi ngày. Nghiên cứu cho rằng, thiếu ngủ có thể làm chậm quá trình trao đổi chất hay giảm lượng calories tiêu thụ.

+ Ăn Salad cho bữa chính

Bạn hãy chế biến các món salad khác nhau và bổ sung xen kẽ vào thực đơn dinh dưỡng thể hình. Ăn ít hoặc không sử dụng dầu trộn salad để giảm calories. Để bổ sung hương vị, bạn có thể thêm dâu tây, lê hoặc cam vào món salad. Bằng cách này bạn có thể giảm được cân nặng và nâng cao sức khỏe.

>>> Bài viết khác: Các loại sữa tốt nhất cho dinh dưỡng thể hình

Đăng nhập để post bài

Tin tổng hợp

    Trang chủ